Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mở 3 đường dây nóng tiếp nhận tố cáo tặng quà Tết

Ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng, cho biết đã mở 3 đường dây nóng tiếp nhận phản ánh về tham nhũng, tặng, nhận quà trái quy định trong dịp Tết.

Sáng 28/12, trao đổi với Zing.vn, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) Phạm Trọng Đạt cho biết đơn vị đã lập 3 đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của người dân, doanh nghiệp tố cáo về tham nhũng và tặng, nhận quà trái quy định dịp Tết Nguyên đán 2018.

Các số điện thoại đường dây nóng gồm: 08.048228, 0902.386.99, 0125.698.6688. Ngoài ra, người dân, doanh nghiệp cũng có thể gửi thông tin phản ánh, tố giác qua email: Cucchongthamnhung@gmail.com .

"Những thông tin phản ánh về quà tặng Tết, dấu hiệu tiêu cực, nhũng nhiễu có cơ sở sẽ được xử lý ngay lập tức hoặc được Cục Chống tham nhũng chuyển cơ quan chức năng xử lý", ông Phạm Trọng Đạt nhấn mạnh.

Cục trưởng Cục Chống tham nhũng cũng cho hay để các đường dây nóng như thế này đạt hiệu quả hơn, Cục sẽ tiến hành tổng kết, đánh giá việc triển khai thực hiện để ban hành một thông tư hướng dẫn, phối hợp thực hiện giữa các cơ quan, đơn vị.

Duong day nong nhan to cao tang qua Tet anh 1
Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) Phạm Trọng Đạt. Ảnh: Thắng Quang.

"Khi chúng tôi chuyển giao thông tin, hồ sơ phản ánh, tố giác của người dân, doanh nghiệp thì các cơ quan, bộ ngành, địa phương phải có trách nhiệm giải quyết, xử lý và báo cáo kết quả gửi về cơ quan này", ông Đạt nói.

Trước đó, dịp Tết Nguyên đán 2017, Thanh tra Chính phủ đã tiếp nhận 56 nguồn tin phản ánh của người dân như: Gọi điện thoại trực tiếp, nhắn tin, fax, chuyển phát hoả tốc qua đường bưu điện... về tham nhũng và biếu tặng, nhận quà Tết.

Cụ thể, có 33 tin tố giác tham nhũng chủ yếu trong các lĩnh vực an toàn giao thông, trật tự đô thị xã hội, hàng cấm buôn bán, hàng lậu, an toàn thực phẩm. 23 tin còn lại tố giác việc biếu, nhận quà Tết trái quy định.

Thanh tra Chính phủ đã chuyển 19 nguồn tin cho những người đứng đầu của các đơn vị, địa phương liên quan để xác minh, xử lý và báo cáo kết quả về Thanh tra Chính phủ. Trong dịp Tết Nguyên đán 2017, cả nước chưa phát hiện trường hợp sử dụng tiền, tài sản công, tặng quà, nhận quà không đúng quy định.

Vừa qua (25/12), báo cáo công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng năm 2017, Thanh tra Chính phủ cho hay trong năm chỉ có 29 trường hợp nộp lại quà tặng, với giá trị quà tặng là 528 triệu đồng.

Cơ quan chức năng cũng đã xử lý kỷ luật một cán bộ cấp cao thiếu gương mẫu trong việc nhận, sử dụng ôtô do doanh nghiệp biếu, tặng và sử dụng 2 nhà ở của doanh nghiệp.

Kỷ luật 1 cán bộ cấp cao sử dụng xe, nhà do doanh nghiệp biếu, tặng

Thanh tra Chính phủ cho biết đã xử lý kỷ luật 1 cán bộ cấp cao thiếu gương mẫu trong việc nhận, sử dụng xe do doanh nghiệp biếu, tặng và sử dụng 2 nhà ở của doanh nghiệp.

Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Sieu bao Surigae suy yeu nhanh hinh anh

Siêu bão Surigae suy yếu nhanh

0

Surigae đã suy yếu nhanh xuống cấp 15, giật cấp 17, không còn mang đặc tính của một siêu bão. Cơn bão này rất ít khả năng đi vào Biển Đông và hầu như không ảnh hưởng đến nước ta.

Be gai 4 tuoi roi tu tang 24 hinh anh

Bé gái 4 tuổi rơi từ tầng 24

0 220

Lãnh đạo phường Yên Nghĩa (Hà Nội) cho hay bé gái 4 tuổi rơi từ tầng 24 xuống đất trong lúc mẹ bé đang dọn dẹp nhà cửa, để con gái chơi một mình trong phòng.