Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mnet xin lỗi sau vụ show thiếu tôn trọng đạo Hồi

Đại diện của đài truyền hình Mnet khẳng định đội ngũ sản xuất không xúc phạm đạo Hồi. Họ không có ý đồ đằng sau, mọi việc chỉ là hiểu lầm.

Ngày 9/9, theo Mydaily, đài truyền hình Mnet chính thức đưa ra lời xin lỗi sau khi vấp phải ý kiến trái chiều của khán giả. Nhà sản xuất bị người hâm mộ cáo buộc sử dụng âm nhạc đạo Hồi trong chương trình Street Woman Fighter.

"Thay mặt nhóm sản xuất của chương trình, chúng tôi gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến các bạn về phần nhạc nền được sử dụng trong tập đầu tiên của Street Woman Fighter. Ca khúc được đăng ký chính thức trên trang phát trực tuyến, đội ngũ âm thanh cho rằng nó phù hợp với chương trình. Chúng tôi không có ý đồ gì khác", đại diện Mnet viết trong bài xin lỗi.

Mnet đồng thời gửi lời xin lỗi vì sự sơ suất của chương trình làm ảnh hưởng đến fan Kpop quốc tế, người theo đạo Hồi. Đài truyền hình khẳng định họ tôn trọng lời phê bình của khán giả. Chương trình sẽ thay phần nhạc nền, lắng nghe ý kiến của khán giả toàn cầu để tiếp tục phát triển.

Street Woman Fighter nghi xuc pham dao hoi anh 1

Chương trình của Mnet vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Ảnh: Mnet.

Trước đó, Mydaily đưa tin chương trình thực tế về thi đấu vũ đạo bị khán giả cáo buộc sử dụng bản phối lại của adhan (lời cầu nguyện của người Hồi giáo) làm nhạc nền.

Phần nhạc được Mnet sử dụng trích ra từ ca khúc Azan của ban nhạc Anh LOSERS. Giống Mnet, nhóm nhạc nhận không ít chỉ trích vì chiếm đoạt văn hóa đạo Hồi.

Khán giả đạo Hồi thất vọng khi hình thức hoạt động tôn giáo của họ bị Mnet sử dụng trong chương trình giải trí. "Tôi tôn trọng văn hóa của các bạn. Các bạn cũng phải tôn trọng văn hóa chúng tôi", một khán giả đạo Hồi viết dưới bài xin lỗi của Mnet.

Street Woman Fighter là show sống còn về vũ đạo đầu tiên của Mnet. Chương trình thực tế có sự tham gia của nhiều vũ công chuyên nghiệp ở Hàn Quốc. Trước vụ việc liên quan đạo Hồi, chương trình bị chỉ trích vì cắt ghép ác ý ảnh hưởng đến thí sinh.

Nữ ca sĩ bị biên tập ác ý trên game show của Mnet

Nhà đài hiện vấp phải chỉ trích khi lợi dụng nỗi đau của thành viên CLC Choi Yoo Jin để lôi kéo sự chú ý.

Trạch Dương

Bạn có thể quan tâm