Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mnet gian lận phiếu bầu như thế nào trong Produce 101?

Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc mới đây tiết lộ cách thức Mnet thao túng bình chọn của khán giả trong bốn mùa chương trình Produce 101.

Mới đây, Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc (KCSC) quyết định đưa ra mức phạt cao nhất cho thương hiệu truyền hình Produce 101, đồng thời có phát ngôn chi tiết về hành vi thao túng phiếu bầu của nhà sản xuất.

Đầu tháng 8, KCSC tuyên bố trừng phạt Mnet vì gian lận trong quá trình kiểm phiếu trong cả bốn mùa Produce 101 gồm Produce 101 mùa 1, Produce 101 mùa 2, Produce 48 và Produce X 101.

Produce 101 gian lan phieu bau anh 1

I.O.I gặt hái nhiều thành công khi bước ra từ Produce 101. Ảnh: Koreoboo.

"Theo thể lệ, các thành viên chiến thắng được ra mắt với tư cách nhóm nhạc dựa trên sự bình chọn của khán giả. Theo đó, người xem có động lực để tham gia bỏ phiếu. Tuy nhiên, kết quả phiếu bầu lại bị thay đổi so với thực tế. Do đó, chương trình Produce 101 đã không tôn trọng khán giả cũng như những thí sinh tham gia", đại diện KCSC phát ngôn.

Thông cáo báo chí của KCSC có ghi Mnet thao túng phiếu bầu bằng nhiều phương thức như cố ý sắp đặt bảng xếp hạng trước khi cuộc bỏ phiếu cuối cùng diễn ra, đảo ngược thứ hạng của các thực tập sinh an toàn và bị loại, đồng thời, lừa dối khán giả rằng kết quả là do họ lựa chọn.

Produce 101 gian lan phieu bau anh 2

Hai thành viên trong Wanna One bị thao túng phiếu bầu. Ảnh: Koreaboo.

"Trong mùa đầu, thứ hạng của bốn thực tập sinh đã bị thao túng trong vòng bỏ phiếu đầu tiên. Trong mùa hai, hai thực tập sinh được sắp đặt để tiến thẳng vào đội hình cuối cùng của Wanna One. Với Produce 48, toàn bộ thành viên chiến thắng đã bị thay đổi số phiếu bầu thực tế", Lee So Young - thành viên KCSC tuyên bố hồi tháng 7.

Hiện tại, mức phạt hành chính dành cho Mnet và CJ ENM chưa được xác định. Tuy nhiên, dựa trên những hành vi đã bị phát giác, khoản tiền phạt dự kiến ​​khoảng 120 triệu won (tương đương 2,3 tỷ đồng).

Produce 101 là chương trình truyền hình thực tế của Mnet nhằm tìm kiếm tài năng âm nhạc. Theo kịch bản, 11 thành viên chiến thắng do khán giả bình chọn sẽ được ra mắt dưới tư cách một nhóm nhạc. I.O.I, Wanna One, IZ*ONE và X1 là bốn nhóm nhạc bước ra từ thương hiệu truyền hình này.

Hạ An

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc