Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

MM Mega Market khai trương trung tâm mua bán rau củ quả tại Tiền Giang

Vừa qua, MM Mega Market Việt Nam (MM) đã khai trương trung tâm thu mua, phân phối rau, củ, trái cây tại khu công nghiệp Mỹ Tho, ấp Chợ, xã Trung An, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang.

Trung tâm mua bán rau, củ, trái cây của MM có khoảng 100 mặt hàng của gần 400 hộ nông dân, thuộc 33 hợp tác xã, tập trung ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Thông qua trung tâm, MM hướng đến đẩy mạnh kết nối với các hộ sản xuất địa phương, tiêu thụ nông sản tại chuỗi cung ứng của thương hiệu và xuất khẩu ra nhiều nước khác.

Tọa lạc tại vùng trọng điểm rau củ, trái cây của đồng bằng sông Cửu Long, trung tâm thu mua và phân phối rau, củ, quả MM Mega Market có tổng diện tích 1.000 m2, được trang bị cơ sở hạ tầng, thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn HACCP và an toàn vệ sinh thực phẩm. Tất cả dụng cụ đựng, đóng gói hàng hóa tại đây được sử dụng theo quy chuẩn chung của MM cho ngành rau, củ, quả.

thu mua trai cay anh 1

Nghi thức cắt băng khai trương trung tâm thu mua và phân phối rau củ quả.

Trung tâm sẽ thu mua nhiều sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu như thanh long, bưởi, dừa, ổi, xoài, vú sữa, dưa lưới... Các sản phẩm sẽ được phân phối đến tất cả hệ thống trung tâm của MM Mega Market trên cả nước; xuất khẩu sang các thị trường Singapore, Thái Lan, Hong Kong (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc), Thổ Nhĩ Kỳ, khu vực Trung Đông. Trong tương lai, trung tâm hướng đến xuất khẩu sang thị trường châu Âu.

Trong giai đoạn I của năm nay, sản lượng hàng của trung tâm thu mua và phân phối rau, củ, quả Tiền Giang dự kiến đạt 15 tấn/ngày, tăng năng suất lên khoảng 50 tấn/ngày cho giai đoạn tiếp theo.

Quy trình hoạt động tại trung tâm đã được dữ liệu và hệ thống hoá, nhằm quản lý tối ưu từ khâu đặt hàng, giao hàng, đóng gói, vận chuyển đến thanh toán. Phương tiện vận chuyển, giao hàng là các xe tải lạnh chuyên dụng, có kết cấu phù hợp từng chủng loại hàng hóa. Mỗi xe được trang bị máy móc ghi nhận nhiệt độ bảo quản trong suốt quá trình vận chuyển.

Tại sự kiện khai trương, ông Đặng Văn Tuấn, quyền Giám đốc Sở Công Thương Tiền Giang, phát biểu: “Với những tiềm năng và điều kiện thuận lợi của Tiền Giang, trong thời gian tới Sở Công Thương Tiền Giang sẽ phối hợp chặt chẽ với Công ty TNHH MM Mega Market (Việt Nam) đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại. Từ đó, chúng tôi mong đợi sản lượng các mặt hàng nông sản của tỉnh và mức tiêu thụ tại hệ thống của MM Việt Nam sẽ tăng cao”.

thu mua trai cay anh 2

Ông Đặng Văn Tuấn, quyền Giám đốc Sở Công Thương Tiền Giang phát biểu tại sự kiện.

Các hộ nông dân, hợp tác xã tham gia vào chuỗi cung ứng của MM được đảm bảo về đầu ra sản phẩm và thu nhập. Đồng thời, người dân sẽ được tiếp cận cách thức sản xuất hiện đại, an toàn, đảm bảo chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn VietGAP. Theo đó, đội ngũ kỹ sư nông nghiệp của MM sẽ trực tiếp làm việc chặt chẽ với các hộ nông dân, hợp tác xã từ khâu chọn giống, lên kế hoạch sản xuất, thu hoạch, quy chuẩn đóng gói bao bì và vận chuyển.

Với khâu tiếp nhận sản phẩm tại trung tâm, MM đã đầu tư nhiều thiết bị, máy móc hiện đại cho việc kiểm tra chất lượng hàng hóa đầu vào. Việc kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và chất bảo quản được công ty chú trọng thực hiện, nhằm loại ra những sản phẩm không đạt tiêu chuẩn đề ra.

thu mua trai cay anh 3

Nhiều sản phẩm tại trạm trung chuyển có tiềm năng tiêu thụ và xuất khẩu lớn.

Ông Brian Alan Luck, Giám đốc Chuỗi cung ứng và hậu cần của MM Mega Market Việt Nam, phát biểu: ”Việc đưa vào hoạt động trung tâm thu mua rau, củ, quả tại Tiền Giang là một minh chứng mạnh mẽ cho triết lý kinh doanh của chúng tôi, cam kết mang đến các sản phẩm chất lượng từ nông trại đến bàn ăn. Trung tâm sẽ giúp MM tiếp tục duy trì những tiêu chuẩn cao, khắt khe đối với vệ sinh an toàn thực phẩm, theo định hướng của Chính phủ Việt Nam”.

Ông Brian Alan Luck nhấn mạnh việc xây dựng trung tâm thu mua rau, củ, quả Tiền Giang là một trong những chiến lược kinh doanh chính của MM, nhằm đẩy mạnh tiêu thụ hàng OCOP (mỗi xã một sản phẩm). Trung tâm hướng đến xây dựng mối liên kết bền chặt hơn với hợp tác xã địa phương, nhà cung cấp tại Tiền Giang và các hộ nông dân.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm