Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

MM Mega Market cung cấp hơn 50 tấn thực phẩm phục vụ APEC 2017

Để phục vụ bữa ăn cho khoảng 10.000 khách tham dự Tuần lễ cấp cao APEC 2017 vừa diễn ra tại Đà Nẵng, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm được đặt lên hàng đầu.

MM Mega Market Việt Nam là đơn vị được các khu nghỉ dưỡng, khách sạn 5 sao - nơi diễn ra sự kiện APEC lựa chọn làm nhà cung cấp chính thực phẩm để phục vụ APEC. Theo đó, tổng khối lượng thực phẩm do MM Mega Market Việt Nam cung cấp cho các khách sạn lên đến hơn 50 tấn. Các mặt hàng thực phẩm chính bao gồm: rau củ quả Đà Lạt, hàng trái cây nhập khẩu, trứng gà, thịt heo, cá hồi, cá chẽm...

MM Mega Market cung cap hon 50 tan thuc pham phuc vu APEC 2017 hinh anh 1
Hơn 50 tấn thực phẩm đã được MM Mega Market cung cấp cho các khách sạn để phục vụ quan khách tham dự Tuần lễ cấp cao APEC vừa qua tại Đà Nẵng.

Là đơn vị đăng cai các hoạt động quan trọng nhất của APEC 2017, cung cấp bữa ăn cho khoảng 5.000-6.000 lượt khách trong suốt thời gian diễn ra APEC, khu nghỉ dưỡng Furama đã nhập khoảng 80% lượng thực phẩm từ MM Mega Market.

Chị Võ Thị Thanh Bình, phụ trách thu mua của Furama cho biết: “Trước khi và trong suốt quá trình diễn ra APEC, hàng ngày phía Furama có ít nhất hai đoàn đi kiểm tra về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Đoàn thứ nhất của Sở Y tế TP. Đà Nẵng và đoàn thứ hai là Bộ Y tế - đại diện cho Chính phủ kiểm tra chéo để đảm bảo những mặt hàng này không hết hạn sử dụng, có nguồn gốc xuất xứ và phải lưu mẫu thực phẩm trong 48 tiếng”.

Nói về việc lựa chọn nhà cung cấp thực phẩm cho sự kiện quốc tế này, chị Bình chia sẻ: “Furama đã có rất nhiều cuộc họp nội bộ sau đó quyết định chọn MM Mega Market làm đơn vị cung ứng. Để đảm bảo an toàn cho các nguyên thủ, khách tham dự sự kiện, Furama đặt yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm lên cao nhất. Chúng tôi cần phải biết thực phẩm đó xuất phát từ đâu và phải được đảm bảo nhất định thì mới có thể yên tâm đem phục vụ quan khách”.

“Metro cũ nay là MM Mega Market và Furama đã làm việc với nhau nhiều năm từ khi Metro mới thành lập ở Đà Nẵng. Furama luôn quan niệm làm việc với các nhà cung cấp đầy đủ uy tín và năng lực, đứng trên ‘vai người khổng lồ’ thì sẽ rất an toàn và đáng tin cậy. Thực phẩm hiện nay có nhiều vấn đề đáng e ngại, nếu là những thực phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc thì uy tín của Furama cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều”, chị Bình chia sẻ thêm.

MM Mega Market cung cap hon 50 tan thuc pham phuc vu APEC 2017 hinh anh 2
MM Mega Market đã phối hợp với các khách sạn trong suốt thời gian diễn ra APEC 2017 tại Đà nẵng từ 6/11 đến 11/11.

Ông Phidsanu Pongwatana - Giám đốc điều hành MM Mega Market Việt Nam cho biết: “APEC là sự kiện quốc tế trọng đại được tổ chức tại Việt Nam, đón tiếp nhiều lãnh đạo cao cấp của các quốc gia nên việc lựa chọn nhà cung cấp thực phẩm rất khắt khe. Được tin cậy lựa chọn làm nhà cung cấp thực phẩm chính cho sự kiện, chúng tôi xác định vừa là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm lớn của MM Mega Market. Do đó, chúng tôi đã phối hợp với các khách sạn bằng tinh thần trách nhiệm cao nhất vì một mục tiêu lớn hơn doanh thu là uy tín của Việt Nam”.

“Tất cả mặt hàng cung cấp cho APEC đều phải tuân thủ những quy định cao nhất. Cụ thể, các mặt hàng nhập khẩu phải được kiểm định, chứng nhận hải quan đi kèm với hồ sơ giao hàng. Mặt hàng thực phẩm phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hải sản phải có xác nhận của cảng cá. Khâu vận chuyển cũng phải đáp ứng những yêu cầu cao nhất về đội ngũ nhân viên giao hàng, xe tải phải đảm bảo vệ sinh, xe lạnh phải đảm bảo đúng nhiệt độ quy định”, ông Phidsanu chia sẻ thêm.

Hơn 15 năm hoạt động tại Việt Nam, MM Mega Market là nhà cung cấp thực phẩm uy tín lớn cho hơn 1 triệu khách hàng Horeca.

Với tiêu chí chất lượng, vệ sinh và an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu, MM Mega Market đã phát triển 3 trạm trung chuyển rau củ quả tại Đà Lạt, trạm trung chuyển cá tại Cần Thơ và mới đây là trạm trung chuyển thịt heo tại Đồng Nai để đảm bảo cung cấp nguồn thực phẩm được kiểm soát từ khâu nuôi trồng đến tay khách hàng.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Thông tin doanh nghiệp