Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mitsubishi Outlander 2022 sẽ dùng động cơ của Nissan

Mitsubishi Outlander 2022 sẽ dùng chung động cơ với Nissan X-Trail thế hệ mới.

Mitsubishi sẽ không ra mắt mẫu xe mới tại châu Âu hoặc thị trường Anh. Thay vào đó, hãng sẽ tập trung vào các thị trường truyền thống vốn có thế mạnh và còn tiềm lực tăng trưởng, trong đó có Bắc Mỹ.

Mitsubishi Outlander 2022 dung dong co cua Nissan anh 1

Bản dựng Mitsubishi Outlander 2022.

Thế hệ mới của dòng SUV Mitsubishi Outlander sẽ đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển của thương hiệu Nhật Bản này.

Thông tin trước đây cho thấy Outlander 2022, dự kiến sẽ được trình làng trong vài tháng nữa, sẽ dùng chung nền tảng với Nissan X-Trail (Nissan Rogue tại thị trường Mỹ) thế hệ mới.

Mitsubishi Outlander 2022 dung dong co cua Nissan anh 2

Mitsubishi Outlander 2022 phủ lớp ngụy trang trên đường thử.

Ảnh chụp lộ diện gần đây cho thấy Outlander 2022 có kích thước tương tự X-Trail mới. Tất nhiên, Outlander 2022 vẫn mang một số thiết kế đặc trưng của Mitsubishi.

Theo hồ sơ mà Mitsubishi nộp lên Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA), Outlander 2022 sẽ dùng động cơ 2.5L 4 xy-lanh của X-Trail mới. Động cơ này sản sinh công suất 188 mã lực.

Mitsubishi Outlander 2022 dung dong co cua Nissan anh 3

Động cơ của Nissan Rogue thế hệ mới.

So với động cơ 2.4L 4 xy-lanh của Outlander hiện tại, động cơ mới có công suất cao hơn 22 mã lực (tăng 13%). Và cũng như X-Trail, cả hai động cơ đều đi cùng hệ dẫn động 2 bánh hoặc AWD.

Không ngạc nhiên khi Mitsubishi lựa chọn động cơ trên vì nó sẽ giúp hãng tiết kiệm khá nhiều chi phí. Hãng xe Nhật Bản đang dồn nguồn lực cho mẫu xe quan trọng không kém là Outlander PHEV thế hệ mới.

Mitsubishi Outlander 2022 dung dong co cua Nissan anh 4

Nissan Rogue thế hệ mới.

Là một trong những mẫu xe plug-in hybrid bán chạy nhất thị trường, Outlander PHEV tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong chiến lược sản phẩm của Mitsubishi. Mẫu xe này được cho sẽ sử dụng động cơ 2.4L, có khoảng cách di chuyển bằng điện trên 692 km.

Chỉ riêng chi phí cho khâu R&D và thử nghiệm động cơ này đã rất tốn kém nhưng sẽ tạo nên sự khác biệt. Nissan cũng sẽ ra mắt X-Trail PHEV dùng động cơ do Mitsubishi phát triển.

Lộ thiết kế Mitsubishi Outlander 2021 - thể thao hơn, động cơ mạnh hơn

Mitsubishi Outlander thế hệ hiện tại đã trải qua 2 lần nâng cấp vào năm 2015 và 2018. Outlander 2021 dự kiến được ra mắt vào quý II/2021.

Gia Nguyễn

Ảnh: CarBuzz

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe