Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Miss Audition kể chuyện làm 'cô gái xấu xí'

Quỳnh Nga tâm sự cô không nghĩ là nhân vật Vũ Vũ của mình trong "Lập trình cho trái tim" bị hóa trang xấu đến thế.

Miss Audition kể chuyện làm ''cô gái xấu xí''

Quỳnh Nga tâm sự cô không nghĩ là nhân vật Vũ Vũ của mình trong "Lập trình cho trái tim" bị hóa trang xấu đến thế.

Miss Audition kể chuyện làm

Diễn viên Quỳnh Nga

- Điều gì ở nhân vật Vũ Vũ đã hấp dẫn Nga?

- Vũ Vũ là một cô gái học về lập trình IT, vừa thông minh lại vừa nghịch ngợm. Cô ấy không để tâm đến ngoại hình và nhan sắc của mình mà công việc là trên hết. Tuy ban đầu, Vũ Vũ rất xấu nhưng càng về sau lại càng toát lên vẻ xinh đẹp. Hơn nữa, những câu chuyện và sự việc liên quan tới Vũ Vũ trong phim đều khiến mọi người bất ngờ và thú vị bởi không phải ai làm IT cũng đều là người cứng nhắc trong công việc.

- Với vai diễn này, Nga thích đoạn nào nhất?

- Đoạn xung đột giằng xé nội tâm của Vũ Vũ là có hay không nên yêu Hoàng Lâm. Đây là một đoạn khá gay cấn vì cô ấy phải lựa chọn giữa người mình yêu và một người bị ép gả. Nga đã phải suy nghĩ khá nhiều về cách diễn xuất ở đoạn này, sao cho khán giả có thể cảm nhận được tình yêu thực sự trong Vũ Vũ đang rất đau khổ, mặc dù bên ngoài cô ấy vẫn rất vui vẻ khi đi làm và gặp gỡ bạn bè.

- Nhiều người nhầm tưởng Quỳnh Nga và diễn viên Minh Tiệp đã quen biết nhau từ trước nhưng thực ra không phải anh Tiệp có bức hình của Nga mà là anh Tùng Sói (đạo diễn Nguyễn Thanh Tùng) nhìn thấy và mời tham gia vào bộ phim. Vậy lần đầu diễn chung với anh Minh Tiệp, Nga có cảm thấy khó khăn gì không?

- Nga thấy may mắn khi được diễn chung cùng với anh Minh Tiệp – một người đã có kinh nghiệm về diễn xuất nên có điều gì chưa biết thì anh ấy luôn sẵn sàng giúp đỡ và chỉ bảo nhiệt tình. Khi thể hiện những cảnh tình cảm, hai anh em cùng giúp đỡ nhau để hoàn thành tốt vai diễn. Ban đầu, Nga cũng run, không biết phải hôn anh Tiệp như thế nào vì cũng ngại. Nhưng khi đã xác định anh ấy là Hoàng Lâm thì không có gì là khó khăn (cười).

Miss Audition kể chuyện làm

Nga thấy may mắn khi được diễn chung cùng với Minh Tiệp

- Nhân vật của Nga phát triển từ lúc chưa có chồng cho tới lúc có chồng. Nga có gặp phải khó khăn khi hóa thân vào vai diễn đã có gia đình, mà thực tế ngoài đời mới ngoài 20 tuổi?

- Phần 1 là khi Vũ Vũ chưa lập gia đình thì không khó vì tính cách nhân vật cũng gần giống với em ở ngoài đời, tự do trong cuộc sống, cách ăn mặc và cách cư xử. Nhưng ở phần 2, Vũ Vũ đã có chồng nên Nga cũng phải tìm hiểu thêm về cuộc sống của những người đã có gia đình như thế nào. Nga hiểu rằng khi đã có chồng thì người phụ nữ phải biết vun vén, chăm lo cho gia đình và kể cả cách ăn mặc cũng như nói chuyện trước mặt bố mẹ chồng đều phải ý nhị.

- Trong phim, Vũ Vũ có một nước da khá đen. Phải hóa trang thành một cô gái đen đúa, xấu xí như vậy, cảm giác ban đầu của bạn như thế nào?

- Mỗi lần phải hóa trang cho Vũ Vũ thực sự rất vất vả. Một ngày, đoàn quay đến hàng trăm cảnh, mà không phải lúc nào Vũ Vũ cũng xấu đen như vậy. Có những hôm quay ở cùng một nơi, Vũ Vũ vừa phải hóa trang giai đoạn xấu lại đến ngay giai đoạn trở nên xinh đẹp. Mỗi lần tẩy trang lớp kem nền tối màu đó còn mất thời gian hơn cả khi make-up, phải tẩy đến 3-4 lần mới sạch. Trong phim, Vũ Vũ có được lớp da đen đều như vậy là nhờ loại kem nền đã được đoàn phim đầu tư đặt mua ở tận nước ngoài để đảm bảo bền màu và không làm tổn thương đến làn da của diễn viên. Phần I giai đoạn xấu xí của Vũ Vũ có 5 tập nhưng kéo dài đến buổi cuối cùng phim đóng máy.

Mới đầu, Nga cũng chưa hình dung mình sẽ phải xấu như thế nào nhưng sau khi hóa trang thử thì không tin nổi khi nhìn mình trong gương, xấu tệ (cười!). Cảm giác ban đầu cũng hơi ngại, nhất là mình xấu xí và đen như thế mà cứ phải chạy ra ngoài đường mỗi khi có cảnh quay ở nơi đông người. Nhưng dần dần, Nga lại thích nhân vật của mình ở giai đoạn xấu xí nhất. Bởi khi đó, ai nhìn Vũ Vũ cũng không nhịn được cười, kể cả lúc chưa diễn.

- Bạn có thể chia sẻ những kỷ niệm thực sự ấn tượng với vai diễn?

- Em còn nhớ khi diễn cảnh bị đuổi việc, Vũ Vũ đã khóc và đạo diễn hô cắt. Sau đó, em vẫn không cầm được nước mắt khiến cả đoàn giật mình tưởng có chuyện gì nhưng lại lăn ra cười vì nghe em nói “Do bị đuổi việc nên buồn quá!”. Hay những cảnh Vũ Vũ phải hóa trang xấu xí quay ngoài đường phố thì chẳng ai chịu đi mà dừng lại, hết nhìn em lại quay sang nhìn anh Minh Tiệp “bóng sáng” bên cạnh.

Tiếp đó, mọi người liên tục chỉ vào em và thắc mắc “Sao cô này xấu thế, đen thế?” mà không biết là đang đóng phim. Hoặc trong cảnh rượt đuổi ở dưới quê khi Hoàng Lâm cứu Vũ Vũ ra khỏi tiệc cưới mà bố mẹ cô bắt ép cưới. Ở cảnh này, theo yêu cầu của đạo diễn thì chiếc áo của Vũ Vũ bị móc rách khi bị rượt đuổi vì sau đó Hoàng Lâm sẽ ga-lăng cởi áo của mình đưa cho cô ấy. Bấy giờ, mọi người suy nghĩ nếu xé áo mà không thành công thì chẳng còn cái nào để thay, hơn nữa ở đây nhiều cây cối, lắm bọ nên phải hết sức cẩn thận, tránh rơi vào người diễn viên. Vì vậy, đoàn phim quyết tâm cố gắng quay một đúp ăn liền và cuối cùng mọi người cũng được thở phào nhẹ nhõm.

Một số hình ảnh của Miss Audition Quỳnh Nga:

Miss Audition kể chuyện làm
Miss Audition kể chuyện làm
Miss Audition kể chuyện làm
Miss Audition kể chuyện làm
Miss Audition kể chuyện làm
Miss Audition kể chuyện làm
Miss Audition kể chuyện làm
Miss Audition kể chuyện làm
Miss Audition kể chuyện làm
Miss Audition kể chuyện làm
 Miss Audition kể chuyện làm
 Miss Audition kể chuyện làm

Theo Thế Giới Điện Ảnh

Theo Thế Giới Điện Ảnh

Bạn có thể quan tâm