Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

MINI sẽ ngừng sản xuất nội thất sử dụng da thật

Các mẫu xe MINI trong tương lai sẽ không còn được trang bị vật liệu da thật ở nội thất.

Trong cuộc phỏng vấn với trang tin ôtô Autocar UK, người đứng đầu bộ phận MINI Design, Oliver Heilmer, cho biết hãng xe Anh quốc lên kế hoạch không sử dụng da thật lấy từ động vật trên sản phẩm của mình trong tương lai.

Trưởng bộ phận thiết kế của MINI nói rằng họ muốn xây dựng một quy trình sản xuất bền vững hơn. “Vải bọc ghế sẽ được tái chế 100%, trong khi đó phần đệm ngồi có tỷ lệ tái sử dụng lên đến 70%. Các vật liệu và trang bị dùng một lần sẽ bị hạn chế trên các dòng xe MINI mới”, Heilmer nói.

MINI ngung su dung da that anh 1

Oliver Heilmer, Trưởng bộ phận thiết kế MINI, xác nhận hãng sẽ không sử dụng da thật trong tương lai.

Tuy được hứa hẹn vẫn duy trì trải nghiệm cao cấp với vật liệu tái chế ở nội thất, việc không sử dụng da thật ít nhiều sẽ khiến MINI đánh mất nhóm khách hàng khó tính.

Đổi lại, Heilmer cho biết đội ngũ thiết kế sẽ cố gắng duy trì các đặc điểm thú vị riêng biệt của xe MINI, chẳng hạn như các nút bấm chức năng cho nội thất.

Thời điểm cụ thể MINI bắt đầu loại bỏ vật liệu da thật khỏi quy trình sản xuất chưa được xác nhận. Có thể kế hoạch này sẽ được bắt đầu trên thế hệ MINI Cooper tiếp theo.

Ford hợp tác với Google phát triển hệ thống kết nối mới

Ford sẽ sử dụng hệ thống thông tin giải trí ôtô dựa trên hệ điều hành Android Automotive của Google.

Phân loại các cấp độ xe tự lái

Xe tự lái hiện được phân loại thành 5 cấp độ với những công nghệ hỗ trợ từ đơn giản đến phức tạp.

Hoàng Phạm

Ảnh: MINI

Bạn có thể quan tâm