Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Minh tinh 'X-Men' vẫn đóng vai nữ sau tuyên bố chuyển giới

Sau khi tuyên bố là người chuyển giới và đổi tên mới, Elliot Page tiếp tục có mặt trong bộ phim "The Umbrella Academy" với vai nữ chính.

Ngày 1/12, diễn viên Ellen Page thông báo trên trang cá nhân đã đổi tên thành Elliot Page và khẳng định mình là người chuyển giới. "Chào các bạn, tôi muốn chia sẻ thông tin mình là người chuyển giới. Tôi biết ơn cuộc đời và trân quý những sự hỗ trợ và tình cảm của mọi người dành cho mình", Page viết.

Sau tuyên bố của minh tinh (từ đây gọi là nam diễn viên) Inception, người hâm mộ lo lắng về số phận của nhân vật nữ Vanya Hargreeves trong The Umbrella Academy - bộ phim được yêu thích trên Netflix.

Ellen Page chuyen gioi anh 1

Elliot Page vẫn tiếp tục xuất hiện trong The Umbrella Academy với vai nữ chính. Ảnh: Netflix.

Ít giờ sau tuyên bố trở thành người chuyển giới, Variety đưa tin nam diễn viên tiếp tục đóng vai Vanya Hargreeves - siêu anh hùng có khả năng giải phóng sức mạnh thông qua âm thanh.

Nguồn tin từ Variety cho biết đội ngũ sản xuất không có kế hoạch thay đổi giới tính nhân vật. Elliot Page vẫn xuất hiện trong phim với vai trò phụ nữ.

Quyết định này được GLAAD - nhóm ủng hộ quyền cộng đồng LGBTQ+ ủng hộ. Đại diện tổ chức bác bỏ quan điểm Vanya nên được thay đổi thành người chuyển giới.

"Các diễn viên chuyển giới hoàn toàn có thể đóng nhân vật phụ nữ hay chuyển giới. Tôi chắc chắn Elliot tiếp tục tỏa sáng trong The Umbrella Academy và nhiều vai khác trong tương lai", ông Nick Adams, giám đốc truyền thông GLAAD nói với Variety.

Hiện tại, trang iMDb đã cập nhật tên mới của Elliot Page sau tuyên bố anh là người chuyển giới. Nguồn tin từ tạp chí Mỹ cũng cho biết Netflix cũng dần thay đổi tên trong các bộ phim anh từng tham gia.

Ellen Page chuyen gioi anh 2

Elliot Page kết hôn với biên đạo múa Emma Portner từ năm 2018. Ảnh: Getty.

Elliot Page (tên cũ: Ellen Page) là ngôi sao của Hollywood. Trước khi tuyên bố là người chuyển giới, anh từng tham gia nhiều bộ phim như X-Men: The Last Stand (2006), Juno (2007), Inception (2010)…

Hiện tại, diễn viên 33 tuổi được nhiều ngôi sao và người hâm mộ ủng hộ. Miley Cyrus và Kate Mara chúc mừng anh sống đúng với giới tính.

"Cảm ơn vì lòng dũng cảm, sự cố gắng của các bạn để biến thế giới này trở thành một nơi nhân ái và dễ dàng hòa nhập hơn. Tôi sẽ ở bên để giúp đỡ, hỗ trợ với mong muốn xã hội ngày càng tốt đẹp, đầy tình yêu thương, sự bình đẳng", Elliot gửi lời cảm ơn đến gia đình, bạn bè và người hâm mộ.

Minh tinh 'X-Men' công khai là người chuyển giới

Ellen Page - ngôi sao từng được đề cử giải Oscar trong "Juno" và "The Umbrella Academy" - công bố cô là người chuyển giới.

Trạch Dương

Bạn có thể quan tâm

Giải trí