Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Minh tinh Sigourney Weaver phải nhịn thở 6 phút khi quay ‘Avatar 2’

Trên phim trường bom tấn “Avatar 2”, nữ diễn viên 71 tuổi phải nhịn thở dưới nước trong vòng 6 phút để phục vụ cho việc ghi hình.

Trong bài phỏng vấn với New York Times, Sigourney Weaver tiết lộ quá trình chuẩn bị cho vai diễn trong Avatar 2. Bà cho biết mình được đào tạo bởi những thợ lặn quân đội để chuẩn bị cho các cảnh quay dưới nước. Một trong các kỹ năng Weaver được học là cách nhịn thở dưới nước trong khoảng thời gian 6 phút.

Sigourney Weaver cho biết đó là quãng thời gian khó khăn tới không tưởng: “Tôi không đưa ra phán đoán liệu mình có thể làm được điều gì hay không. Tôi muốn họ cứ để mình thử, rồi kết quả sẽ làm sáng tỏ mọi thứ. Tôi cũng lo lắng ít nhiều, nhưng đó là lý do chúng ta cần những khóa đào tạo. Tôi nỗ lực hết sức bởi không muốn ai nghĩ mình đã quá già”.

Tại thời điểm ghi hình Avatar 2, nữ diễn viên đã bước qua tuổi 70. Nỗ lực tự thực hiện các cảnh nguy hiểm của Sigourney Weaver cho thấy cùng lúc cả sự đam mê mà bà dành cho diễn xuất lẫn thể lực dẻo dai ở tuổi xế chiều.

hau truong 'Avatar 2' anh 1

Hình ảnh Sigourney Weaver trên phim trường Avatar 2. Ảnh: Twitter.

Bên cạnh khóa đào tạo với các thợ lặn quân đội, Sigourney Weaver cũng theo học với các thợ lặn vùng biển sâu tại Florida và Hawaii. Nữ diễn viên được dạy cách nhịn thở khi di chuyển dưới thềm đại dương cho tới khi đạt ngưỡng 6 phút.

Bà và bạn diễn cũng phải luyện cách không nheo mắt hay ngậm chặt miệng - phản ứng tự nhiên của cơ thể khi ở dưới nước - để hình ảnh của họ do thiết bị ghi hình chuyển động lưu lại trông tự nhiên hơn.

Theo chia sẻ từ đạo diễn James Cameron, việc ghi hình cho Avatar 2 đã hoàn tất và Avatar 3 cũng sắp sửa đóng máy. Sau đó, Cameron và cộng sự sẽ bắt đầu thực hiện hậu kỳ cho các tập phim.

Sau nhiều lần trì hoãn, Avatar 2 dự kiến ra mắt khán giả vào tháng 12/2022, tức 13 năm sau phần đầu tiên.

‘Avatar’ và phần hậu truyện được kết nối bằng truyện tranh

Bộ truyện tranh “Avatar: The Next Shadow” đóng vai trò cầu nối, lấp đầy khoảng trống sự kiện giữa “Avatar” (2009) và “Avatar 2”.

Thổ dân Na’vi sẽ thay đổi trong ‘Avatar 2’?

Đạo diễn James Cameron đã đầu tư xây dựng một hệ thống ngôn ngữ ký hiệu riêng cho những thổ dân với làn da màu xanh nước biển trong “Avatar 2”.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

Giải trí