Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Minh tinh Hong Kong bị phát hiện chết phân hủy: Bạn bè lo tang lễ

Nữ diễn viên Lý Tinh không có người thân lo liệu kịp nên mọi thủ tục tang lễ và an táng bà sẽ do bạn bè thực hiện.

Tối 22/2, hàng loạt tờ báo lớn Trung Quốc đưa tin về cái chết của nữ diễn viên nổi tiếng một thời, Lý Tinh. Khi lực lượng chức năng phá cửa xông vào nơi ở của Lý Tinh, thi thể bà đã bốc mùi thối và phân hủy.

Do Lý Tinh ở một mình, phía cảnh sát buộc phải liên lạc cho người thân để tổ chức tang lễ. Nhưng theo tin mới nhất, lễ tang của Lý Tinh hiện được bạn bè lo liệu.

Sáng 24/2, nữ nghệ sĩ Thiệu Âm Âm cho biết trên HKChannel: “Gia đình Lý Tinh không có ai. Bà ấy có người cháu nhưng lại đang sống ở Thượng Hải”.

Tang le Ly Tinh anh 1
Thiệu Âm Âm (phải) nhận thi thể và lo tang lễ cho Lý Tinh.

Ngôi sao một thời Thiệu Âm Âm nói: “May ra ngày 26/2 tới, cháu Lý Tinh mới có mặt ở Hong Kong. Nhưng nghe nói thủ tục nhập cảnh trục trặc nên mọi việc trong lễ tang sẽ do tôi cùng vài bạn thân đứng ra lo lắng”.

Thiệu Âm Âm cũng là người thay mặt gia đình nhận thi thể Lý Tinh. “Chúng tôi là bạn bè nhiều năm. Sau này, tôi và Lý Tinh ít liên lạc hơn vì nhiều lý do. Nghe bạn mất khổ vậy, ai nấy đều không đành lòng”, bà chia sẻ.

HKChannel cho hay nhiều nghệ sĩ như Lâm Thanh Hà, Nguyên Bưu, Nguyên Thu đã khóc ngất vì thương xót cho Lý Tinh. Ngôi sao võ thuật Nguyên Thu kể bà từng là diễn viên đóng thế cho Lý Tinh.

“Trong mắt tôi, bà ấy là nghệ sĩ tài năng. Khi đó, tôi đã mừng khi được đóng thế cho bà ấy. Tôi hạnh phúc khi mọi người đều khen tôi và Lý Tinh vóc dáng tương đồng”, nữ diễn viên Tuyệt đỉnh Kung Fu ngậm ngùi.

Tang le Ly Tinh anh 2
Lý Tinh qua đời trong đơn độc.

Lý Tinh là ngôi sao Hong Kong một thời. Bà nổi tiếng từ năm 17 tuổi và vang danh châu Á nhờ Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài, Tiên nữ hạ phàm, Mỹ nhân ngư. Trong sự nghiệp, bà tham gia gần 100 phim. Lý Tinh giải nghệ năm 1983 và sống một mình cho đến khi qua đời.

Ở tuổi trung niên, bà đầu tư cổ phiếu theo bạn bè. Cổ phiếu chưa đủ, Lý Tinh tìm cách làm giàu bằng cách thâu đêm tại các sòng bạc tại Macau. Đầu tư thua lỗ, cờ bạc trắng tay, nhiều lần Lý Tinh được gia đình nhà họ Lôi cùng ông chủ cũ Thiệu Dật Phu giúp đỡ.

Đáng tiếc, thói mê cờ bạc ngấm vào máu, Lý Tinh càng chơi càng thua, càng mất lại càng lao vào chơi đến cùng. Những tin tức về ngôi sao một thời lúc này chỉ còn scandal, bê bối nợ nần, lừa gạt bị truy tố ra tòa án.

The Baidu, cao điểm năm 2012, bà nhiều lần hầu tòa khi không trả đủ tiền thuê nhà.

Cuộc đời minh tinh Hong Kong bị phát hiện chết phân hủy tại nhà

Lý Tinh qua đời nhiều ngày mới được phát hiện. Khi còn sống, bà từng là nữ thần màn ảnh Hoa ngữ trong thập niên 1960.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Giải trí