Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Minh Thuận thay Chi Bảo 'phút 89' trong vai diễn cuối cùng

Đạo diễn Trần Toàn kể những khoảnh khắc đáng nhớ của cố nghệ sĩ Minh Thuận trên trường quay bộ phim “Bí ẩn song sinh” khi anh giấu mọi người về bệnh tình.

Trong Bí ẩn song sinh nhân vật của Minh Thuận có nhiều đất diễn. Đạo diễn Trần Toàn đã kể lại những khoảnh khắc đáng nhớ của giọng ca Nỗi đau ngọt ngào trên trường quay.

Cứu nguy đoàn phim vào phút 89

Khi viết kịch bản phim Bí ẩn song sinh, đạo diễn Trần Toàn đã nhắm đến diễn viên Chi Bảo cho vai diễn quan trọng, nắm giữ nút thắt – mở cho toàn bộ câu chuyện. Sau khi xem bộ phim Hương Ga có Chi Bảo đóng vai ông trùm Năm Cam, Trần Toàn đã bị ấn tượng bởi diễn xuất tinh tế của tài tử sinh năm 1973.

Vì vậy, anh cố gắng thuyết phục nam diễn viên Đồng tiền xương máu nhận vai diễn. “Vẻ phong độ của anh ấy rất phù hợp với vai Dũng, một bác sĩ trí thức, một người đàn ông của gia đình nhưng đằng sau đó lại ngụy trang bằng gương mặt khác”, đạo diễn nói về lý do chọn Chi Bảo.

Bo phim Bi an song sinh anh 1

Đạo diễn Trần Toàn và Minh Thuận trên trường quay phim Bí ẩn song sinh ở Đồng Nai. 

Nhưng sau khi ký hợp đồng, Chi Bảo bất ngờ gặp tai nạn khiến chân của anh không thể đi lại trong một thời gian. Đoàn phim quyết định chờ Chi Bảo và chỉnh sửa lại kịch bản nhưng bất thành. Lúc này, đạo diễn Trần Toàn như ngồi trên đống lửa vì dự án bị đình trệ. May mắn, một người trong ê-kíp gợi ý Minh Thuận. Sau khi liên lạc với nam ca sĩ kiêm diễn viên, anh đồng ý thế vai.

“Dù anh Minh Thuận khá nhỏ con nhưng ánh mắt lại thích hợp với nhân vật. Ngoài đời trông anh rất hiền nhưng khi lên phim, ánh mắt sắc lại, nhìn khá dữ. Sau khi đọc qua kịch bản, anh ấy ra trường quay và không ngại lăn xả cùng đoàn phim”, đạo diễn nói.

'Tôi bị sốc khi nghe tin anh Minh Thuận qua đời'

Bối cảnh chủ yếu ở Đồng Nai và Minh Thuận gia nhập đoàn phim vào tháng 6 đến cuối tháng 7 đã hoàn thành vai diễn. Trần Toàn kể, vì anh và nam nghệ sĩ quá cố có chung thói quen hút thuốc nên sau mỗi cảnh quay, hai anh em đi tìm chỗ vắng vẻ để châm thuốc.

“Nhưng anh ấy chỉ hút nửa điếu rồi bỏ. Tôi hỏi thì anh bảo đang cố gắng bỏ thuốc. Tôi hiểu cảm giác bất lực đó, rất muốn từ bỏ nhưng lại làm không được. Tôi có thử hút thuốc của anh Thuận nhưng nó nặng quá nên không hút được”, anh nhớ lại.

Lúc này, giọng ca sinh năm 1969 đã bị bệnh nhưng giấu mọi người. Đạo diễn phim kể lại khi Minh Thuận xuất hiện, tóc anh đã rụng ở phần trước khá nhiều còn gương mặt bị nổi mụn và hốc hác hơn trước rất nhiều. Nhưng khi đoàn phim hỏi thăm, anh chỉ nói mình bị dị ứng, sau khi xong phim sẽ đi điều trị.

Bo phim Bi an song sinh anh 2

Đạo diễn bố trí những cảnh quay của Minh Thuận phù hợp với tình trạng của anh.

“Cô thư ký phim trường còn tận tình dặn anh ấy khi nào điều trị sẽ giới thiệu một người chữa dị ứng rất hay. Mọi người đâu biết anh ấy bị ung thư phổi”, Trần Toàn nói thêm.

Vì thể trạng lúc đó của Minh Thuận, ê-kíp hóa trang mất nhiều thời gian để giúp anh có gương mặt tươi tắn khi lên phim. Mỗi lần như vậy, nam diễn viên Thiên mệnh anh hùng thường đến sớm hơn 1 tiếng để nhờ nhân viên make-up hóa trang cho anh.

Hai tháng sau, mọi người bất ngờ trước tin Minh Thuận nhập viện và không bao lâu thì anh qua đời. Khi đọc tin trên báo, đạo diễn Trần Toàn không khỏi sốc và “nổi cả gai ốc” bởi mới đây thôi hai anh em còn làm việc với nhau.

Nói về vai diễn của cố nghệ sĩ trong phim, đạo diễn cho rằng Minh Thuận đã cố gắng hết sức, bất chấp việc anh đang bị bệnh. Trần Toàn dự định sẽ mời Phương Thanh đến dự buổi ra mắt phim, xem lại những giây phút cuối cùng của anh trên màn ảnh. Nhưng anh lại gạt đi suy nghĩ đó vì sợ những người thân thiết của nam ca sĩ bạc mệnh xót xa thêm.

Kim Chi

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh