Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Minh Phương lưỡng lự về khả năng quay lại đội tuyển

Không muốn thay đổi quyết định giã từ đội tuyển, nhưng Minh Phương sẽ cân nhắc khả năng trở lại thi đấu thêm một năm nếu đội tuyển thực sự cần.

Minh Phương lưỡng lự về khả năng quay lại đội tuyển

Không muốn thay đổi quyết định giã từ đội tuyển, nhưng Minh Phương sẽ cân nhắc khả năng trở lại thi đấu thêm một năm nếu đội tuyển thực sự cần.

>>Minh Phương và Kim Hồng giành Quả bóng vàng 2010

- Cảm xúc của Minh Phương thế nào khi nhận giải thưởng cao quý "Quả bóng vàng"?

- Đây là một giải thưởng quan trọng với bất kỳ cầu thủ nào. Ý nghĩa hơn với Phương khi Phương đã ở giai đoạn cuối của sự nghiệp. Nhân đây, Phương cũng cảm ơn các thầy của Phương từ thời Phương còn ở Cảng Sài Gòn đến các thầy ở đội tuyển cùng các đồng đội đã giúp Phương rất nhiều trong mười năm làm cầu thủ.

- Minh Phương nghĩ thế nào khi trong năm 2010 ĐTVN thi đấu không thành công, theo Phương mình có thực sự xứng đáng nhận được danh hiệu này hay không ?

- Nhiều người noi ĐTVN đã có một năm không thành công, nhưng theo Phương thì các cầu thủ đã nỗ lực hết mình, không dành được danh hiệu là điều đáng tiếc nhưng đội tuyển cũng đã thi đấu khá tốt, và năm 2010 cũng là năm Phương thấy mình có phong độ tốt nhất trong 10 năm thi đấu, Phương thấy mình hoàn thiện hơn. Ở ĐTLA giai đoạn đầu Phương bị chấn thương nhưng sau khi trở lại Phương cũng đã thi đấu đạt yêu cầu và giúp đội vươn lên Top 5.

Minh Phương lưỡng lự về khả năng quay lại đội tuyển
Minh Phương xuất sắc giành "Quả bóng vàng 2010"

- Đâu là mốc quan trọng nhất trong sự nghiệp cầu thủ của Minh Phương ?

- Phương bắt đầu thi đấu đỉnh cao từ năm 2000, đến năm 2002 thì được gọi vào đội tuyển nhưng mốc thời gian ảnh hưởng nhất là khi Phương sang ĐTLA dưới sự dẫn dắt của HLV Calisto. Phương từ một hậu vệ chuyển lên đá tiền vệ. Đến thời điểm này, Phương thấy mình đã tiến bộ hơn so với trước rất nhiều nhờ thời gian dài thi đấu ở đội tuyển. Lúc này Phương thấy mình đang có phong độ tốt nhất.

- Cảm thấy mình đang có phong độ cao, vậy nếu như đội tuyển cần Minh Phương thì Phương có sẵn sàng quay trở lại ?

- Các bác, các chú ở Liên đoàn cũng đã đề cập vấn đề này với Phương, họ muốn Phương trở lại thi đấu một hoặc hai năm nữa để giúp đội tuyển. Phương cũng cân nhắc đến khả năng này, nhưng Phương nghĩ một khi đã ra quyết định rồi thì sẽ không thay đổi. Các cầu thủ trẻ cũng đang có nhiều người thi đấu khá tốt và có thể thay thế Minh Phương.

- Hiện nay ĐTVN đang rất thiếu một tiền vệ trung tâm và vẫn rất cần đến Minh Phương, liệu anh có nên suy nghĩ lại?

- Minh Phương sẽ suy nghĩ lại và có thể sẽ quay trở lại đội tuyển trong một năm nếu đội tuyển thực sự cần.

Minh Phương lưỡng lự về khả năng quay lại đội tuyển
Minh Phương sẽ cân nhắc kỹ lưỡng khả năng trở lại với ĐTQG

- Trong buổi lễ hôm nay, có rất nhiều người bạn, gia đình của Minh Phương ở TP HCM đến chúc mừng, là một người lớn lên từ lò đào tạo bóng đá Thành phố, Phương nghĩ thế nào về tình cảnh của bóng đá Sài Gòn, Phương có tính quay trở lại hay không ?

- Rất buồn khi thấy đội mà mình gắn bó là Cảng Sài Gòn giờ thi đấu kém và bóng đá Thành phố nói chung đang đi xuống. Phương chưa nói trước được, nhưng nếu có trở lại thì sẽ rất lâu nữa.

- Phương sẽ thi đấu đên khi nào mới giải nghệ?

- Nếu mọi chuyện suôn sẻ thì Phương muốn đá khoảng 3-4 năm nữa, sau đó Phương vẫn muốn gắn bó với bóng đá bằng việc đi học các lớp huấn luyện. Đấy là tương lai, mình dự định vậy nhưng chưa biết điều gì xảy ra.

Lê Thương

Theo Bưu Điện Việt Nam

Theo Bưu Điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm