Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Minh Nhí: 'Xuân Nghị từng xin tôi 50.000 đồng tiền ăn'

Nghệ sĩ Minh Nhí cho biết anh nghiêm khắc khi dạy học nhưng cũng rất thương học trò. Với học trò nghèo như Xuân Nghị không ít lần anh cho tiền.

Bên cạnh nghề diễn viên, Minh Nhí được biết tới là thầy giáo uy tín, đào tạo diễn xuất cho nhiều sao Việt như Việt Hương, Thúy Nga, Tiết Cương, Hạnh Thúy.... Gần đây, anh đứng sau thành công của Xuân Nghị, Minh Dự, Tuấn Dũng...

Chia sẻ về vai trò thầy giáo, Minh Nhí tâm sự: "Tôi cảm thấy may mắn khi học trò của mình thành công, được khán giả yêu thích. Khi hướng dẫn các em, tôi luôn đặt tất cả tâm huyết của mình vào đó. Tôi đối xử công bằng với từng học trò. Có lẽ vì thế đa số các em đều quý mến thầy".

"Xuân Nghị cũng bị tôi cầm roi đánh"

Nhắc đến Xuân Nghị, Minh Nhí kể học trò đến sân khấu Hồng Vân đăng ký lớp diễn viên sau khi thi rớt Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. "Lúc đầu, Nghị cũng như các bạn khác có duyên nhưng chưa biết diễn. Tôi và Hữu Châu rèn luyện cho Nghị rất nhiều. Nghị cũng phấn đấu và kiên trì. Đến vở tốt nghiệp, Nghị đã thể hiện khá xuất sắc".

Xuan Nghi xin tien Minh Nhi anh 1

Minh Nhí đào tạo nhiều thế hệ diễn viên trẻ.

Quan điểm của Minh Nhí khi đứng lớp là nghiêm khắc, có thể cầm roi đánh nếu học trò không làm đúng. Vì thế Xuân Nghị hay bất cứ ai từng là học trò của anh đều phải nghe thầy la mắng, đánh đòn.

"Tôi thường cầm roi mây đánh khi học trò không làm được bài. Nói như thế không có nghĩa tôi đánh đau, đa số quất hụt. Tôi cầm roi chủ yếu là dọa học trò mà thôi. Từ khi các em vào lớp, tôi coi chúng như người thân, nói chuyện không khách sáo nữa. Tôi không giống người khác nịnh học trò vì họ đóng tiền", anh chia sẻ.

Theo Minh Nhí, điểm nổi bật của Xuân Nghị là giàu nghị lực, cố gắng ngay cả khi đối diện với khó khăn. Anh kể ngày còn học, nam diễn viên túng thiếu, thường xuyên thiếu tiền ăn, đổ xăng. Vì vậy, nhiều lần xin tiền thầy giáo.

Anh nhớ lại: "Nhiều lần Nghị xin 50.000-100.000 đồng để mua cơm hoặc đổ xăng, tôi đều cho. Tôi biết học trò nghèo, thiếu thốn nên giúp đỡ. Đôi khi Nghị xin 500.000 đồng thì tôi không cho. Riêng thầy Hữu Châu làm được bao nhiêu tiền đều dẫn học trò đi ăn".

Xuan Nghi xin tien Minh Nhi anh 2

Xuân Nghị giành giải VTV Awards 2020.

Hiện tại, Xuân Nghị đã trở thành một trong những diễn viên trẻ đắt show. Anh nhận được nhiều vai diễn ấn tượng của phim truyền hình giờ vàng VTV. Gần đây, Xuân Nghị đạt giải nam diễn viên xuất sắc của VTV Awards.

"Thỉnh thoảng Xuân Nghị vẫn gọi điện thoại hỏi thăm thầy. Vừa qua, Nghị còn chạy đến sân khấu gặp tôi. Chứng kiến sự trưởng thành của học trò khiến tôi hạnh phúc", Minh Nhí nói.

"Trấn Thành giấu kín thông tin em gái đến học ở sân khấu của tôi"

Đầu năm 2020, Huỳnh Uyển Ân, em gái Trấn Thành cũng đến đăng ký học tại sân khấu của Minh Nhí. Nghệ sĩ hài cho biết trong hai tháng đầu dạy Uyển Ân, anh không hay biết về thân nhân của học trò. Anh cho hay: "Ấn tượng ban đầu của tôi về cô học trò xinh xắn này là đóng học phí một lúc 6 tháng liền. Cô ấy được xe hơi đưa đón đi học. Cô bé cũng có sự duyên dáng bản năng".

Xuan Nghi xin tien Minh Nhi anh 3

Trấn Thành cưng chiều em gái út Uyển Ân.

"Sau này, tôi gặp Trấn Thành trong một bữa tiệc, hỏi cậu ấy vì sao giấu kín thông tin về em gái, cũng không nói trước với thầy. Trấn Thành nói rằng sợ thầy biết, có thể thiên vị hoặc ngại nhận xét thẳng thắn sẽ ảnh hưởng đến việc học của em gái", Minh Nhí kể thêm.

Dù là em gái của nghệ sĩ, MC nổi tiếng bậc nhất, Minh Nhí khẳng định không ưu ái hơn người khác. Thậm chí, anh còn khó tính, khắt khe hơn. "Khi chưa học, Uyển Ân chào, tôi có thể nói chào cưng nhưng bây giờ gặp tôi sẽ nói không học bài là chết với thầy nha", anh cho biết.

Trấn Thành góp 300 triệu đồng ủng hộ miền Trung

Nam MC kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp đỡ người dân miền Trung đang đối diện với lũ lụt.

Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Trấn Thành Giải trí