Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Minh Luân cải tạo vườn 2.000 m2 khi về quê tránh dịch

Trong thời gian nghỉ diễn vì ảnh hưởng của dịch bệnh, Minh Luân về quê Đồng Tháp, quây quần bên gia đình. Nam diễn viên làm vườn và dọn dẹp nhà cửa.

Minh Luân về quê làm nông dân Diên viên 8X tự tay chặt cây, dọn dẹp vườn tược và cải tạo lại mảnh vườn 2.000 m2 ở quê Đồng Tháp.

Trên trang cá nhân, Minh Luân thường xuyên chia sẻ những hoạt động khi về quê Đồng Tháp như hái trái cây, sửa bếp, phát quang bụi rậm... Nam diễn viên cho biết anh quyết định về quê với cha mẹ sau lệnh cách ly toàn xã hội từ đầu tháng 4.

"Sau 17 năm lên TP.HCM lập nghiệp, đây là lần đầu tiên tôi về nghỉ ở nhà lâu như thế. Ở nhà, nếu chỉ ngồi không sẽ rất nhàm chán. Tôi quyết định bắt tay cải tạo khu vườn", Minh Luân nói.

Vuon 2000 m2 cua Minh Luan anh 1

Minh Luân chặt chuối, cải tạo vườn.

Nam diễn viên cho biết diện tích đất của nhà anh lên tới 3.000 m2. Trong đó, khu vườn rộng hơn 2.000 m2. Trước đây, gia đình Minh Luân trồng nhiều chuối, đu đủ, vú sữa. Theo anh, những loại cây này giống không tốt, năng suất không cao. Vì vậy, diễn viên 8X đã chặt bỏ cây cũ, cải tạo lại toàn bộ khu vườn.

"Tiếp đó, tôi thuê máy xúc, máy ủi làm tơi đất để trồng các loại cây mới như mít, sầu riêng, cam, bưởi... Tôi cũng dự tính đào ao, thả cá. Mình có đất rộng, tại sao lại để lãng phí. Do đó, tôi xin phép cha mẹ cải tạo, để ngôi nhà trở thành nơi nghỉ dưỡng", nam diễn viên kể.

Trong thời gian ở quê, anh còn tranh thủ sửa bếp cho cha mẹ. "Trước đây, việc sửa chữa chưa hoàn thiện, còn vài hạng mục bỏ dở. Tôi đã tự tay xây, sửa lại", anh cho biết.

Làm những việc tay chân không quá khó với Minh Luân. Anh cho biết từ nhỏ đã vất vả làm mọi việc đồng áng, chăn vịt giúp cha mẹ. Lớn lên, để có tiền học, Minh Luân phải mưu sinh bằng nghề thợ hồ, vác lúa thuê ở nhà máy...

Vuon 2000 m2 cua Minh Luan anh 2

Nam diễn viên sửa bếp cho cha mẹ.

Về quê, quây quần bên cha mẹ, làm việc như một nông dân, Minh Luân cảm thấy thoải mái, thư giãn. Dù vậy, anh thừa nhận vẫn nhớ sân khấu và phim trường.

Trước Tết 2020, Minh Luân đầu tư 500 triệu đồng vào sân khấu Chợ Lớn cùng NSND Hồng Vân. Tuy nhiên sân khấu chỉ hoạt động được vài ngày trong dịp Tết, sau đó phải đóng cửa vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Hiện tại, anh cho biết vẫn phải trả tiền mặt bằng, lương nhân viên. Anh dự định ý kiến với đơn vị cho thuê giảm thêm tiền mặt bằng.

Minh Luân là một trong những nam diễn viên được khán giả truyền hình yêu thích. Gia tài phim của anh tới nay có tới gần 40 tác phẩm, trong đó có các phim nổi bật như Ở rể, Đối mặt, Thề không gục ngã, Mật mã chuông gió...

Minh Luân: 'Đầu tư 500 triệu đồng làm sân khấu nhưng chưa thu được gì'

Minh Luân thừa nhận anh làm sân khấu vì đam mê, muốn theo đuổi con đường diễn xuất lâu dài. Vì vậy, anh không đặt nặng chuyện tiền bạc.

Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm

Giải trí