Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Minh Hằng ngạc nhiên khi sếp nhí kêu gọi 150 triệu đồng để nuôi ruồi

Lần đầu làm cố vấn chương trình Sếp nhí khởi nghiệp, Minh Hằng sửng sốt khi cô bé Quỳnh Hương kêu gọi vốn 150 triệu đồng để nuôi ruồi.

Tập 8 chương trình Kiddie Shark - Sếp nhí khởi nghiệp lên sóng chiều 7/9 mang tới dự án của Vũ Lâm với thương hiệu nước ép Gugu, anh em Hiếu và Thảo thực hiện chương trình gom rác, đổi cây xanh. Quỳnh Hương lại làm cố vấn Minh Hằng, Midu bất ngờ vì dự án phát triển ruồi lính đen.

Nghĩ đến ruồi, khán giả sẽ nghĩ ngay đến con côn trùng mất vệ sinh, cần được tiêu diệt. Nhưng Quỳnh Hương cho biết ruồi lính đen có nhiều tác dụng tốt với môi trường. Theo đó, ruồi lính đen có thể xử lý rác thải, làm phân bón cho cây, làm thức ăn chăn nuôi.

Minh Hang sep nhi khoi nghiep anh 1
Quỳnh Hương thuyết phục được ban cố vấn và Shark Linh về dự án nuôi ruồi.

Lần đầu nghe đến ruồi lính đen cùng những tác dụng không ngờ của loài côn trùng này, Minh Hằng, Midu và Đoan Trang đều ngạc nhiên. Xuân Bắc nói vui: “Chương trình như phổ cập kiến thức sinh học cho ban cố vấn về loài ruồi lính đen”.

Quỳnh Hương kể để nuôi một kg ruồi lính đen, cần đầu tư 15 tấn bã đậu. Cô bé muốn mở rộng dự án ruồi lính đen nên cần kêu gọi vốn 150 triệu đồng xây dựng trang trại.

Trước thắc mắc của ban cố vấn về việc thu hồi vốn đầu tư, nguồn ra cho sản phẩm, cô bé tự tin cho hay với một kg trứng nhộng sẽ bán được 40.000 đồng, phân nhộng bán được 10.000 đồng/kg.

Như vậy, theo cô bé tính toán, tháng đầu tiên số tiền lãi thu được là hơn 9 triệu đồng. Quỳnh Hương dự tính sẽ lấy lại vốn đầu tư trong khoảng một năm.

Minh Hang sep nhi khoi nghiep anh 2
Minh Hằng và Midu ngạc nhiên về dự án ruồi của Quỳnh Hương.

Với dự án mới lạ, cách trình bày mạch lạc, Quỳnh Hương đã thuyết phục được ban cố vấn. Gặp Shark Linh, chị khen ngợi dự án hay nhưng phát triển và thu lợi nhuận được cần thời gian thử nghiệm. Vì vậy, chị đề nghị hỗ trợ bé 30 triệu đồng để thực hiện kế hoạch nuôi ruồi lính đen ở quy mô nhỏ. “Khi con đã hiểu tất cả các bước phải làm, lúc ấy mới kêu gọi thêm vốn”, Shark Linh nhắn nhủ "sếp nhí".

Vũ Lâm khiến khán giả xem tập 8 Sếp nhí khởi nghiệp bất ngờ vì quyết tâm kiếm tiền khi mới 7 tuổi. Cậu bé sở hữu khuôn mặt bầu bĩnh, dễ thương tự nhận là “ông chủ nhỏ tuổi nhất Việt Nam”. Và thương hiệu nước ép Gugu đã được cậu bé khởi động cách đây 2 tháng và đăng ký độc quyền. Vũ Lâm khoe có biệt đội "Gugu team".

Tham gia chương trình, Vũ Lâm gọi vốn 180 triệu đồng nhằm mở rộng hệ thống Gugu. Cậu bé hy vọng phát triển thương hiệu bán nước ép tươi của mình phủ khắp Sài Gòn.

Minh Hang sep nhi khoi nghiep anh 3
Vũ Lâm kiếm tiền từ nhỏ để sau này học phi công.

Nhà đầu tư cho rằng dự án của Vũ Lâm còn khá mới, chưa thể mở rộng. Cô đề nghị hỗ trợ cậu bé 10 triệu đồng để phát triển dự án.

Cuối cùng, anh em Hiếu và Thảo kêu gọi số tiền 200 triệu đồng cho dự án bảo vệ môi trường. Hai em dự định kết nối cùng các trường học trên địa bàn thành phố phát động phong trào bảo vệ môi trường, thực hiện các chiến dịch như trộm nhựa, thử thách dùng ống hút gạo.

Bộ đôi “sếp nhí” còn có tham vọng xây dựng một trang fanpage để bán quảng cáo. Số tiền thu được sẽ sử dụng tiếp vào các dự án bảo vệ môi trường. Hiện tại, hai anh em đang hợp tác với một cửa hàng cây xanh, thu gom rác, pin đã qua sử dụng để đổi cây xanh.

Minh Hang sep nhi khoi nghiep anh 4
Anh em Hiếu và Thảo kêu gọi vốn cho dự án thu gom rác, bảo vệ môi trường.

Theo cố vấn Đoan Trang, dự án kinh doanh này chưa khả thi bởi sức lực của hai bé còn quá nhỏ. Cô khuyên cả hai nên làm tốt ở trong gia đình, khu vực xung quanh mình để lan tỏa thái độ bảo vệ môi trường với mọi người trước khi nghĩ tới những điều lớn lao hơn. Midu cho rằng dự án này ngay cả không có lợi nhuận vẫn cần được thúc đẩy phát triển.

Shark Thái Vân Linh đánh giá mô hình kinh doanh chưa ổn. Cô đề nghị hỗ trợ hai em 10 triệu để phát triển trang fanpage, làm các hoạt động nhỏ.

Kiddie Shark là sân chơi cho các bạn nhỏ có cơ hội trình bày các ý tưởng, dự án hoặc sản phẩm cụ thể với các Nhà Đầu tư của chương trình để gọi vốn và tổ chức kinh doanh với những mô hình phù hợp với lứa tuổi của các bạn nhỏ.

Kiddie Shark mong muốn mở ra hướng đi mới trong cách giáo dục con trẻ theo phương thức rèn luyện kỹ năng bằng trải nghiệm thực tế, chính vì vậy chương trình không chỉ tạo được sự hào hứng đối với các bạn nhỏ khi tham gia chương trình, mà khán giả nhí cũng sẽ nhận được những bài học bổ ích, lý thú khi theo dõi qua màn ảnh nhỏ.

Quỹ Tài năng Khởi nghiệp Apax Leaders là một Quỹ bao gồm học bổng và tài chính do Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders thực hiện với số vốn ban đầu là 100 tỷ đồng nhằm mục đích đầu tư ươm mầm tài năng khởi nghiệp cho các em nhỏ có dự án tiềm năng đang trong giai đoạn ấp ủ hoặc đã khởi động thực hiện. Quỹ sẽ được sử dụng dưới dạng trao học bổng và phần đầu tư dành cho các bé khi tham gia gọi vốn cho các dự án tương lai tại Kiddie Shark.

Cha mẹ sếp nhí nói gì khi cho con tham gia game show khởi nghiệp?

Một số khán giả cho rằng để các em nhỏ làm kinh doanh, kiếm tiền là mất tuổi thơ. Ngược lại, cha mẹ thí sinh của Sếp nhí khởi nghiệp khẳng định ủng hộ đam mê của con.

Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm

Khởi nghiệp Phim ảnh