Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Milla Jovovich kể chuyện đóng phim săn xác sống cùng con

Mỹ nhân 40 tuổi người Ukraine cảm thấy tiếc nuối khi “The Final Chapter” có thể là lần cuối cùng cô sắm vai Alice - người hùng tiêu diệt zombie trong loạt phim “Resident Evil”.

Trailer đầu tiên bộ phim 'Resident Evil: The Final Chapter' Đây là phần cuối của loạt phim điện ảnh dựa trên chuỗi trò chơi zombie nổi tiếng "Resident Evil", có sự tham gia của ngôi sao Milla Jovovich trong vai chính.

Resident Evil: The Final Chapter là phần sáu, đồng thời là tập khép lại loạt phim kinh dị hành động mang đề tài xác sống nổi tiếng dựa trên loạt trò chơi cùng tên. Milla Jovovich đã gắn liền với nhân vật chính Alice ngay từ phần một, ra đời cách đây 14 năm.

Trả lời phỏng vấn tờ Variety, người đẹp Ukraine cho rằng lần cuối tham gia loạt phim xác sống là một trải nghiệm đặc biệt.

Cô nói: “Tôi luôn háo hức mỗi khi được tham gia Resident Evil. The Final Chapter đặc biệt không chỉ vì nó là tập cuối, mà còn bởi tôi được làm việc cùng con gái, bé trai mới sinh cũng luôn có mặt tại trường quay”.

Milla Jovovich trong Resident Evil 6 anh 1
Milla Jovovich có lần thứ sáu sắm vai người hùng săn zombie Alice trong Resident Evil: The Final Chapter. Ảnh: Screen Gems.

Theo kế hoạch ban đầu, Resident Evil: The Final Chapter lẽ ra ra rạp ngay trong năm nay. Nhưng do Milla Jovovich có thai nên toàn bộ quá trình thực hiện bộ phim bị trì hoãn. Chồng cô là W.S. Anderson, đạo diễn của bốn trong sáu tập Resident Evil, bao gồm cả phần cuối.

Cộng thêm sự có mặt của hai cô con gái Ever Gabo và Dashiel Edan, người đẹp luôn cảm nhận thấy tình thân gia đình trên trường quay của bom tấn. Ở The Final Chapter, bé Ever được cha mẹ cho sắm vai Nữ hoàng đỏ.

“Ever rất thích đóng phim và tôi nghĩ cô bé thực sự ấn tượng”, Milla Jovovich hãnh diện chia sẻ. “Không có gì tuyệt vời hơn khi thấy Ever chẳng khác gì diễn viên chuyên nghiệp, thích được ở trên trường quay, ngồi học thoại...”.

Milla Jovovich trong Resident Evil 6 anh 2
Bé Ever Gabo được cha mẹ cho sắm vai Red Queen - hiện thân của siêu máy tính do tập đoàn tội ác Umbrella tạo ra trong phim. Ảnh: Instagram.

“Tôi đã có rất nhiều trải nghiệm hài hước. Mới phút trước, người tôi còn toàn đất cát và máu giả, với lũ xác sống vây quanh. Ngay khi Anderson cắt cảnh, tôi lại ra chăm sóc bé Dashiel giữa bối cảnh là thế giới hậu tận thế. Rồi các diễn viên sắm vai xác sống chạy tới khen rằng: Ôi, cậu bé đáng yêu quá”, phu nhân của đạo diễn W.S. Anderson nói thêm.

Dù đã sắm vai Alice suốt 15 năm, Milla Jovovich chưa sẵn sàng nói lời từ biệt đến nhân vật hành động được nhiều người yêu thích.

Cô úp mở rằng: “Chồng tôi mới dựng xong phim, còn tôi thì bắt đầu gặp gỡ báo chí. Tôi nghĩ một vài năm nữa, có thể chúng tôi sẽ cảm thấy nhớ Alice và Resident Evil. Nhưng lúc này, The Final Chapter thực sự là phần kết dành cho loạt phim”.

Milla Jovovich trong Resident Evil 6 anh 3
Milla Jovovich đã có 15 năm gắn bó với thương hiệu phim xác sống. Ảnh: Sony.

Sau bom tấn xác sống, Milla Jovovich tạm rời xa dòng phim hành động trong thời gian ngắn. “Dự án tiếp theo mà tôi cộng tác với Rob Reiner dựa trên một câu chuyện có thật, xoay quanh những người phóng viên muốn khám phá sự thật sau vụ khủng bố 11/9.

Tôi vào vai vợ của một phóng viên trong phim. Tôi vẫn thường xuyên nói chuyện với nhân vật ở ngoài đời thực qua Skype để có thể mang tới cho khán giả một câu chuyện chân thực”, cô tiết lộ.

Resident Evil: The Final Chapter dự kiến khởi chiếu từ 27/1/2017.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh