Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mike Tyson và Jones Jr được phép knock-out trong trận đấu biểu diễn

Quy tắc trận đấu giữa Mike Tyson và Roy Jones Jr bất ngờ được thay đổi, cho phép hai huyền thoại có quyền knock-out đối thủ trong màn so găng diễn ra ngày 29/11.

"Bất cứ ai đang nói đây không phải là cuộc chiến thực sự hoặc không có chiến thắng knock-out thì sẽ thay đổi nhận định. Tôi nghĩ mọi người không tin, nhưng đó sẽ là cuộc chiến thực sự. Có người chiến thắng, được phép knock-out và có tính điểm", Ray Kavanaugh, người đồng sáng lập Triller, đơn vị phát sóng trận đấu cho biết.

Có khá nhiều tranh cãi xoay quanh về quy tắc trận đấu của hai huyền thoại người Mỹ. Theo quy định ban đầu, ông Andy Foster, Giám đốc Ủy ban Thể thao bang California (CSAC - cơ quan giám sát trận đấu), cho biết Mike Tyson và Jones Jr đều không được tìm cách knock-out đối phương.

Mike Tyson anh 1

Nhiều võ sĩ quyền anh dự đoán Mike Tyson (trái) là người chiến thắng. Ảnh: Essentially Sports.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia võ thuật tỏ ra khó hiểu với quy định này, trong đó có Chủ tịch UFC Dana White. Ông cho rằng hai huyền thoại sẽ gặp khó khăn khi so găng mà không có nỗ lực knock-out đối thủ.

Cách trận đấu 3 ngày, đại diện đơn vị phát sóng trận đấu quyết định thay đổi quy tắc, cho phép cả hai được knock-out đối thủ. Điều này có thể ảnh hưởng đến lượt xem trả tiền của người hâm mộ.

Trận đấu sẽ diễn ta trong 8 hiệp với thời gian 2 phút/hiệp. Tyson và Jones Jr đeo găng tay nặng 12 oz (0,34 kg) và không có mũ bảo hộ đầu. Màn so găng mang tính biểu diễn vì mục đích từ thiện, được tổ chức lúc 9 giờ ngày 29/11 (giờ Hà Nội).

Jones Jr thể hiện sức mạnh trước trận đấu Mike Tyson Cựu võ sĩ Roy Jones Jr cho thấy tốc độ ra đòn và lực đấm khá tốt trước khi thượng đài với Mike Tyson ngày 28/11 trong trận đấu biểu diễn 8 hiệp.

Những đánh giá về trận đấu giữa Mike Tyson và Jones Jr

Nhiều chuyên gia và võ sĩ dự đoán Mike Tyson có khả năng chiến thắng cao hơn Roy Jones Jr trong trận đấu quyền anh biểu diễn 8 hiệp lúc 9h ngày 29/11 (giờ Hà Nội).

Huyền thoại WWE muốn thượng đài với Mike Tyson

Đô vật Chris Jericho cho biết anh muốn so găng cùng huyền thoại quyền anh Mike Tyson và khẳng định có thể chịu đòn từ "Tay đấm thép".

Tuệ An

Bạn có thể quan tâm

Thể thao