Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Miền Trung và nỗi lo mùa hè nắng nóng kỷ lục

Với mong muốn giảm nhẹ gánh nặng nắng nóng và thiếu nước sạch cho người dân, Huda tiếp tục chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương”.

Biến đổi khí hậu toàn cầu ngày càng phức tạp, cùng yếu tố địa hình, thời tiết đặc trưng khiến mùa khô ở miền Trung thường rơi vào tình trạng nắng nóng kéo dài.

Ngoài ra, lượng mưa ít khiến mật độ nước tại sông ngòi, hồ thuỷ lợi suy giảm, có nơi cạn đáy, khiến người dân nơi đây phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sạch trong sinh hoạt và tưới tiêu suốt nhiều năm qua.

Mặt khác, các công trình nước sạch hiện nay chưa đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng vào mùa khô của người dân. Nhiều công trình ở địa phương xuống cấp, hiệu suất hoạt động kém do thời gian sử dụng lâu hoặc bị thiên tai tàn phá. Không chỉ vậy, nhiều huyện, xã vùng sâu vùng xa có địa hình hiểm trở, xa nguồn nước trung tâm, khiến người dân tại gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tiếp cận nước sạch.

huda anh 1

Người dân đi rất xa để chở nước, mua nước vào mùa khô.

Mùa khô về làm cuộc sống của nhiều gia đình vất vả hơn. Để đảm bảo có đủ nước sinh hoạt, người dân phải khoan giếng, đào ao, thậm chí đi xa để mua nước với giá cao.

Thiếu nước sạch là thiếu đi một nguồn năng lượng cho cuộc sống chất lượng. Những ngày cao điểm nắng hạn, người dân không đủ nước sạch để nấu ăn, vệ sinh nhà cửa, mùa màng cũng bị ảnh hưởng vì không đủ nước chăm bón, tưới tiêu. Hơn nữa, trước tình hình dịch bệnh Covid-19, nguồn nước sạch cho từng gia đình là yếu tố quan trọng để đảm bảo sức khoẻ, giúp phòng dịch hiệu quả.

Từ năm 2019, với mong muốn chung tay góp phần giải quyết nỗi lo nước sạch của bà con quê nhà, Huda đã khởi động chương trình dài hạn “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương”, đưa 3 dự án nước sạch đi vào hoạt động, lần lượt tại An Khê (Quảng Trị), Xuân Thủy (thị trấn Nghèn, Hà Tĩnh) và Quảng Kim (Quảng Bình). Các công trình nước sạch này đã mang lại bộ mặt mới cho đời sống của người dân, cũng như góp phần cải thiện kinh tế gia đình.

huda anh 2

Chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” đã giúp đời sống của hàng nghìn gia đình thay đổi tích cực.

Tiếp nối những giá trị tốt đẹp đó, Huda tiếp tục hành trình khơi thêm những dòng nước mới cho nhiều địa phương khác trên khắp dải đất miền Trung từ tháng 4. Đội ngũ chuyên gia của Huda nhanh chóng bắt tay thực hiện dự án, bằng cách khảo sát từng địa phương, làm việc với người dân và chính quyền, từ đó đề ra phương án thi công hiệu quả, phù hợp nhất cho mỗi khu vực.

Cụ thể, địa phương đầu tiên có dự án triển khai trong năm 2020 là xã Hợp Thành (Nghệ An), dự kiến hoàn thành trong tháng 5. Tiếp đến, dự án tại các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị và Quảng Bình đã xong phương án và chuẩn bị thi công lần lượt vào tháng 5, tháng 8 và tháng 9.

huda anh 3

Chương trình được kỳ vọng giúp đời sống bà con “thay da đổi thịt”.

Chuỗi dự án trong năm nay là những nỗ lực nối dài của Huda trong hành trình lan toả những dòng nước mới đến nhiều vùng đất khô hạn trên khắp miền Trung. Dự án kỳ vọng sẽ mang nước sạch đến cho 4.000 hộ gia đình, tương đương 15.000 người dân, nhằm cải thiện đời sống sinh hoạt, kinh tế cho bà con, hướng đến một tương lai ổn định, phát triển.

“Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” là chương trình CSR dài hạn do thương hiệu bia Huda khởi động năm 2019, với mong muốn giúp người dân miền Trung tiếp cận với nguồn nước sạch phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày.

Năm 2020, chương trình tiếp tục triển khai các dự án tại Nghệ An, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình và Quảng Trị, kỳ vọng sẽ giúp gần 4.000 hộ dân, tương ứng với 15.000 người tiếp cận nước sạch, giảm bớt gánh nặng trong cuộc sống, từ đó tạo điều kiện giúp mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Để biết thêm thông tin về Huda và chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương", độc giả truy cập website.

Giang Quốc Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Bi thu quan Ha Dong bi ky luat hinh anh

Bí thư quận Hà Đông bị kỷ luật

0

Bí thư quận Hà Đông Lê Cường bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo do liên quan đến vi phạm trật tự xây dựng ở chung cư CT6 Kiến Hưng trong giai đoạn ông này làm Chủ tịch UBND quận.