Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Miền Trung lại nóng 40 độ C

Bắc Bộ và Trung Bộ bước vào những ngày nắng nóng gia tăng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất 40 độ C.

Người dân các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ vừa trải qua 3 ngày nắng nóng. Ngày 20/6, nhiệt độ cao nhất đo được trong lều khí tượng ở một số nơi đã chạm ngưỡng 39 độ C.

Những nơi nóng nhất cả nước hôm qua tập trung ở khu vực Bắc Trung Bộ, gồm: Quảng Trị (38 độ C), Quảng Bình (38,4 độ C), Hương Sơn - Hà Tĩnh (39,3 độ C), Hương Khê - Hà Tĩnh (39,2 độ C), Tương Dương - Nghệ An (38,4 độ C),...

Hôm nay (21/6), nắng nóng tiếp tục gia tăng trên diện rộng trên khắp các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ. Các khu vực này có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc và Trung Trung Bộ thậm chí có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, nhiệt độ cao nhất 39 độ C, có nơi trên 40 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C kéo dài từ 10h đến 18h.

nang nong 40 do C o mien Trung anh 1

Tại Hà Nội, nắng nóng gia tăng từ ngày 21/6 và đạt đỉnh vào ngày 23/6 với nhiệt độ cao nhất 39 độ C. Ảnh: Việt Hùng.

Đỉnh điểm của đợt nắng nóng này rơi vào các ngày 22-24/6, khi Bắc và Trung Trung Bộ có nhiệt độ cao nhất 37-40 độ C, có nơi 41-42 độ C. Những ngày này, nắng nóng gay gắt cũng phủ khắp Bắc Bộ với mức nhiệt 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Tại Hà Nội, trang dự báo của Mỹ Accuweather cho biết khu vực sẽ nắng nóng cao điểm trong ngày 23/6 khi nhiệt độ có thể lên đến 39 độ C. Với mức nhiệt này, người dân di chuyển ngoài đường sẽ cảm nhận cái nóng tới 44 độ C.

Ngày 25/6, nắng nóng dịu dần nhưng nền nhiệt chung vẫn duy trì ở 35-36 độ C, chạm ngưỡng nắng nóng. Như vậy, nắng nóng có thể kéo dài ở Hà Nội và các tỉnh lân cận suốt cả tuần.

Hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị 7-9, ứng với nguy cơ gây hại từ cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Cơ quan khí tượng cảnh báo do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng kéo dài trong nhiều ngày, người dân cần đề phòng nguy cơ cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Bắc và Trung Trung Bộ đề phòng nguy cơ cháy rừng.

Nắng nóng ở Hà Nội gia tăng, đạt đỉnh 39 độ C

Nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ bắt đầu gia tăng kể từ ngày 21/6, kéo dài trong 4 ngày liên tục với nhiệt độ lên đến 37-40 độ C.

Mỹ Hà

Bạn có thể quan tâm