Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Miền Trung bão lũ qua ống kính Trần Thế Phong

“Hướng về miền Trung” là tên gọi triển lãm ảnh của nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong, được tổ chức tại TP.HCM.

Huong ve mien Trung anh 1

Triển lãm trưng bày 55 bức ảnh chụp lại những vùng ảnh hưởng của bão lũ ở miền Trung thời gian vừa qua. Đây là bức ảnh Một gia đình ở huyện Hải Lăng, Quảng Trị di chuyển bằng ghe.

Huong ve mien Trung anh 2

Trong những ngày về miền Trung (tháng 10 vừa qua), nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong đến 10 điểm ngập tại 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế. Chuyến đi lần này của anh không đơn thuần để tìm chất liệu sáng tác, chụp lại hình ảnh bão lũ mà mục đích chính là mang theo những món quà, những phần tiền anh gom góp từ việc bán cuốn sách ảnh Sài Gòn Covid-19 và những khoản đóng góp của bạn bè. Ảnh Điểm ngập tại thôn Thanh Hà, xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Huong ve mien Trung anh 3

Trong chuyến đi, không ít lần nhiếp ảnh gia và bạn đồng hành phải thay đổi phương tiện vì đường sá bị chia cắt, nhiều vùng quê ngập trong biển nước. Ảnh Một điểm ngập ở Thanh Hà, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Huong ve mien Trung anh 4

Tác giả vừa trao quà, vừa tranh thủ ghi lại những hình ảnh đời sống của người dân tại vùng lũ và hình ảnh những đoàn cứu trợ đưa nhiều chuyến hàng tới nơi đây. Ảnh Vận chuyển hàng cứu trợ trong mùa lũ.

Huong ve mien Trung anh 5

Bức ảnh với chủ đề Ấm áp tình thương ở xã Phú Lương, huyện Phú Vang, Huế.

Huong ve mien Trung anh 6

Điểm nhấn của triển lãm là nhóm ảnh "chớp" khoảnh khắc cười vui đầy lạc quan của người dân ngay trong thời điểm mọi khó khăn còn trước mắt. Ảnh Niềm vui của mẹ.

Huong ve mien Trung anh 7

Một cậu bé nhận hàng cứu trợ ở Phong Sơn, Quảng Trị. Tác giả đặt tên cho bức ảnh này là Hồn nhiên.

Huong ve mien Trung anh 8

Người đàn ông trung niên nhận hàng cứu trợ ở Triệu Sơn, Phong Sơn, Quảng Trị. Bức ảnh này được tặt tên là Niềm vui.

Huong ve mien Trung anh 9

Suy tư là tên bức ảnh về người phụ nữ trung niên dầm mình trong mưa lũ.

Huong ve mien Trung anh 10

Nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong hy vọng triển lãm sẽ khơi dậy hơn nữa tình thương của người dân khắp cả nước hướng về miền Trung. Anh cũng cho biết mình sẽ chọn một số ảnh trong triển lãm để đấu giá, gây quỹ tiếp tục ủng hộ người dân các tỉnh gặp khó khăn. Ảnh Thương lắm miền Trung.

Nhịp sống TP.HCM thời giãn cách qua ống kính Trần Thế Phong

Trong thời gian giãn cách xã hội ở TP.HCM, Trần Thế Phong đã cùng chiếc máy ảnh cần mẫn ghi lại những hình ảnh giữa đại dịch Covid-19.

Minh Châu - Quỳnh My

Bạn có thể quan tâm