Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Miễn phí tham quan, vịnh Hạ Long vẫn vắng khách

Lác đác vài đoàn khách đến tham quan vịnh Hạ Long sau khi tỉnh Quảng Ninh thông qua gói kích cầu du lịch, miễn phí hoàn toàn vé tham quan vịnh Hạ Long.

Mien 100% gia ve vinh Ha Long van vang bong du khach anh 1

2 ngày cuối tuần, khu vực cảng tàu đưa khách du lịch tham quan vịnh Hạ Long vẫn vắng vẻ. Trước đó, HĐND tỉnh Quảng Ninh thông qua gói kích cầu du lịch trị giá 258 tỷ đồng để miễn phí 100% vé tham quan vịnh Hạ Long và 2 địa điểm khác.

Mien 100% gia ve vinh Ha Long van vang bong du khach anh 2

Thực tế, nhiều người cho biết vẫn phải mua vé tham quan vịnh Hạ Long. "Chúng tôi vẫn phải trả 50% giá vé theo gói kích cầu du lịch trước đó chứ chưa được miễn phí hoàn toàn", người đàn ông trong ảnh nói.

Mien 100% gia ve vinh Ha Long van vang bong du khach anh 3
Chị Nguyễn Thị Hương (trú Cẩm Phả), cho biết tranh thủ các cháu được nghỉ học nên tổ chức đi tham quan vịnh Hạ Long. "Chúng tôi dự kiến đi thăm vịnh, ăn trưa trên tàu và tắm biển tại đảo Titop vào buổi chiều, sau đó quay lại cảng để trở về nhà", chị Hương nói.
Mien 100% gia ve vinh Ha Long van vang bong du khach anh 4

Theo ghi nhận của Zing, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long tại khu du lịch Bãi Cháy, TP Hạ Long khá vắng người, lác đác vài nhóm khách đến làm thủ tục tham quan.

Mien 100% gia ve vinh Ha Long van vang bong du khach anh 5

Bên trong bến cảng, hàng quán và cửa hàng lưu niệm mở cửa nhưng không có khách lui tới.

Mien 100% gia ve vinh Ha Long van vang bong du khach anh 6

Đơn vị quản lý bến cảng đánh dấu chỗ ngồi, dán thông báo giữ khoảng cách để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Mien 100% gia ve vinh Ha Long van vang bong du khach anh 7

Đến gần trưa, đoàn khách hơn 30 người đến thuê tàu tham quan vịnh. "Tôi nghe thông tin tỉnh miễn phí giá vé, đến đây hỏi thì biết chưa được áp dụng. Trót đi rồi nên cả đoàn vẫn mua vé tham quan", một người trong đoàn nói.

Mien 100% gia ve vinh Ha Long van vang bong du khach anh 8

Trước khi lên tàu, toàn bộ du khách phải khai báo y tế điện tử trên điện thoại thông minh. Mã QR hướng dẫn khai báo y tế được dán tại nhiều khu vực trong bến cảng.

Mien 100% gia ve vinh Ha Long van vang bong du khach anh 9

Hình thức khai báo y tế bằng giấy vẫn áp dụng đối với những người không có điện thoại thông minh hoặc không khai báo y tế điện tử được.

Mien 100% gia ve vinh Ha Long van vang bong du khach anh 10

Đại diện đội tàu Thắng Lợi cho biết nhân viên phục vụ trên tàu phải xét nghiệm và có kết quả âm tính với Covid-19. "Chúng tôi khai báo y tế và lập danh sách các thuyền viên, sau đó nộp về cho cơ quan quản lý nhà nước tại cảng".

Mien 100% gia ve vinh Ha Long van vang bong du khach anh 11

Đến gần 11h, đoàn khách mới làm thủ tục xong. Tàu rời cảng, đưa khách đi tham quan các địa điểm trên tuyến vịnh Hạ Long như động Thiên Cung, hang đầu gỗ, hòn trống mái, hòn đỉnh hương...

Mien 100% gia ve vinh Ha Long van vang bong du khach anh 12

Theo báo cáo của cảng quốc tế Hạ Long, đến hết ngày 19/6, có 5 chuyến tàu đưa khoảng hơn 200 khách tham quan vịnh. Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu làm thủ tục xuất bến cho 4 chuyến, đưa tổng số 166 khách đi tham quan, trong đó có 2 chuyến đưa 90 khách nghỉ đêm trên vịnh.

Miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long, Yên Tử

Quảng Ninh ước tính dùng 258 tỷ đồng để đưa gói kích cầu du lịch, miễn phí 100% vé tham quan vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh và khu di tích danh thắng Yên Tử.

Quốc Nam

Bạn có thể quan tâm