Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Miền Bắc sắp đón đợt rét mới

Miền Bắc tiếp tục nắng ấm trong 3 ngày tới sau đó trời chuyển rét. Thời tiết trong tháng 3 sẽ thay đổi liên tục khi khu vực đón thêm các đợt lạnh ngắn ngày.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đợt nắng ấm tại miền Bắc sẽ kết thúc trong 3 ngày tới. Các ngày 1-3/3, khu vực tiếp tục duy trì kiểu thời tiết có nắng nhẹ, nền nhiệt cao ở ngưỡng 26-28 độ C.

Trước đó, đồng bằng Bắc Bộ đã đón một đợt nắng ấm kéo dài 10 ngày cuối cùng của tháng 2. Một số thời điểm, mức nhiệt tăng lên ngưỡng 29 độ C, người dân bắt đầu cảm thấy oi nóng. Thời tiết chủ đạo là quang mây, không còn hiện tượng sương mù, chất lượng không khí được cải thiện.

Tuy nhiên, miền Bắc vẫn chưa thực sự chấm dứt các đợt rét để chính thức bước vào thời kỳ nắng nóng của mùa hè.

mien Bac mua ret anh 1

Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong 5 ngày tới. Ảnh: Mỹ Hà.

Khoảng ngày 3/3, một đợt không khí lạnh mới tiếp tục tác động đến khu vực khiến nhiệt độ giảm xuống ngưỡng 19-23 độ C, trời chuyển lạnh. Đợt lạnh này có đặc điểm là gây mưa rào và dông cho Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế. Sau đó, các khu vực này sẽ chuyển rét trong khoảng ngày 5/3 nhưng không kéo dài.

Cơ quan khí tượng cũng cho biết trong tháng 3, miền Bắc có khả năng đón thêm 3-4 đợt không khí lạnh gây ra những đợt rét ngắn ngày. Không khí lạnh thời kỳ này đều mang theo hơi ẩm cao nên người dân cần lưu ý hiện tượng nồm ẩm tiếp tục xảy ra ở Bắc Bộ.

Thời tiết chủ đạo tại khu vực trong nửa đầu tháng 3 là mưa rào và dông. Một số tỉnh cần đề phòng các hiện tượng cực đoan kèm theo mưa như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong khi đó, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ lại phổ biến ít mưa trong những ngày tới. Nắng nóng tiếp tục xảy ra tại Đông Nam Bộ với nền nhiệt ở ngưỡng 24-36 độ C. Các tỉnh ven biển Nam Bộ tiếp tục đối mặt với tình trạng khô hạn và xâm nhập mặn khá gay gắt.

Chỉ số bụi mịn ở Hà Nội vượt 3 lần mức cho phép

Trong 2 tháng đầu năm, có đến 50% số ngày không khí Hà Nội ở mức kém đến rất xấu. Chất lượng không khí tại Hà Nội có xu hướng xấu đi trong những ngày gần đây.

Mỹ Hà

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

TP.HCM se lanh sang nay hinh anh

TP.HCM se lạnh sáng nay

0

Thời tiết TP.HCM se lạnh vào sáng sớm, chất lượng không khí nhiều khu vực ở ngưỡng xấu; buổi trưa, cường độ tia cực tím cao có khả năng gây hại cho da.