Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Miền Bắc rét đậm tới hết tháng 2

Ảnh hưởng của không khí lạnh, miền Bắc rét đậm tới hết tháng 2 với nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội là 12 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C. Ở miền Nam, nắng nóng xuất hiện sớm.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, khoảng chiều và tối 19/2, không khí lạnh tiếp tăng cường xuống các tỉnh Đông Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, hầu hết phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. 

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp duy trì tới hết tháng 2/2016, dù tới cuối tháng, trời có ấm hơn.

Cụ thể, đồng bằng Bắc Bộ, nhiệt độ thấp nhất ở mức 12 độ C, cao nhất 21 độ C.

Tại các tỉnh miền núi như Sơn La, nhiệt độ thấp nhất xuống dưới 10 độ C, song ban ngày có thể lên tới 26 độ C. 

Bắc Trung Bộ ở mức 14-18 độ C và nhích lên mức 16-23 độ C về cuối tháng. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ tiếp tục có mưa phùn, nhiệt độ tiếp tục duy trì 14-18 độ C.  Ảnh: Lê Hiếu.

Theo ông Lê Thanh Hải, Phó tổng Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, cuối tháng còn một đợt rét và có thể gây nên đợt lạnh cuối cùng của mùa xuân 2016.

Đợt không khí lạnh này có cường độ không quá mạnh nên miền Bắc không rét như trước Tết. Tuy vậy, các đợt gió mùa liên tục cũng khiến tháng 2/2016 trở thành tháng có nhiệt độ trung bình thấp hơn mức trung bình của nhiều năm từ 0,5-1 độ C.

Trong khi đó, Trung Trung Bộ xấp xỉ các năm còn Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ cao hơn trung bình 0,5-1 độ C. Ngoài ra, ở Nam Bộ, nắng nóng đến sớm hơn mọi năm khi xuất hiện vào dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi rét đậm

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, miền Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét; trong khi đó Nam Bộ duy trì thời tiết nắng nóng.

 

 


Công Khanh

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội