Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Miền Bắc rét đậm, rét hại dài ngày, vùng núi cao xuất hiện băng giá

Do không khí lạnh liên tục tăng cường, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, vùng núi cao rét hại và xuất hiện băng giá.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Khu vực vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 7. 

Từ đêm 29/1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ rồi đến Nam Trung Bộ. 

Mien Bac ret dam ret hai anh 1

Trong đợt rét đậm rét hại đầu tháng 1, đỉnh đèo Ô Quy Hồ, Sa Pa (Lào Cai) bị băng giá bao phủ. Ảnh: Vũ Thế Sơn.

Những ngày tới, Tây Bắc Bộ trời nhiều mây, mưa rải rác. Trời rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ phổ biến 11-14 độ C.

Trong khi đó, từ 29/1 đến 6/2, Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, 2-3 ngày cuối trời hửng nắng. Nhiệt độ thấp nhất vào ban đêm và sáng sớm ở mức 9-12 độ C, thậm chí có thể 6-7 độ C. Ban ngày 13-16 độ C. 

Nhìn chung, các tỉnh miền Bắc trời rét đậm, rét hại, vùng núi cao khả năng xảy ra khả năng xảy ra băng giá. Nhiệt độ giữa ngày và đêm không có sự chênh lệch lớn. Vùng đồng bằng phổ biến 9-12 độ C, vùng núi 5-8 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C.

Hà Nội mưa nhỏ rải rác, rét đậm, 11-14 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế mưa rào và dông ở phía nam; phía bắc trời rét, có nơi rét đậm, 13-15 độ C, phía nam 18-20 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía bắc nhiều mây, có mưa rải rác, phía nam mây thay đổi, có mưa vài nơi. 

Mien Bac ret dam ret hai anh 2

Nhiệt độ thấp nhất ở một số khu vực Bắc Bộ (30/1-4/2). Nguồn: NCHMF. Ảnh: Trà My.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng khá đẹp, thi thoảng có mưa vài nơi. Lâm Đồng ở mức 24-29 độ C, TP.HCM 29-31 độ C.

Cơ quan khí tượng cảnh báo ở vịnh Bắc Bộ (bao gồm cả đảo Bạch Long Vĩ), và khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc cấp 6-7; sóng biển cao 2-3 m.

Khoảng đêm 30/1, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá.

Nhiệt độ miền Bắc sụt giảm mạnh từ cuối tuần

Đợt không khí lạnh mới ảnh hưởng tới các tỉnh thuộc Bắc Bộ, gây mưa nhiều nơi, nhiệt độ giảm còn khoảng 10-15 độ C.Trà My

Bạn có thể quan tâm

Xã hội