Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Miền Bắc rét đậm, có nơi 5 độ C

Từ tối 23/11, miền Bắc chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ C, vùng núi cao có nơi 5 độ C. Miền Nam có mưa rào và dông đến giữa tuần, cuối tuần có nắng.

Trao đổi với Zing.vn, ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng Thủy Văn Lào Cai, cho biết trưa 23/11, bộ phận không khí lạnh và gió mùa Đông Bắc sẽ tràn về miền Bắc. Các tỉnh Bắc Bộ có mưa, nhiệt độ giảm dần vào buổi chiều, đến đêm, trời chuyển rét.

Ông Hải nhận định đợt rét này không có gì bất thường dù trời chuyển rét khá sâu, nhiệt độ giảm từ 8-10 độ C toàn miền Bắc.

Tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 14-17 độ C, vùng núi từ 12-15 độ C. Tại hai nơi lạnh nhất miền Bắc là Mẫu Sơn (Lạng Sơn) và Sapa (Lào Cai) nhiệt độ xuống thấp, rét đậm.

Cụ thể, vào đêm 23 ngày 24, nhiệt độ thấp nhất tại Mẫu Sơn là 5-7 độ C. Đêm 24 ngày 25, Sapa có nhiệt độ thấp nhất từ 7-9 độ C.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thông báo sau khi tràn về Bắc Bộ, bộ phận không khí lạnh sẽ tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, gây ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Các tỉnh Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C, trời lạnh. 

mien Bac tro lanh anh 1
Biểu đồ thể hiện sự thay đổi nhiệt độ thấp nhất giữa các ngày tại Hà Nội sau khi đón không khí lạnh. Ảnh: Hoàng Như. 

Trong khi miền Bắc đón không khí lạnh, các tỉnh miền Nam trời có mây thay đổi, chiều tối 23/11 có mưa rào và dông vài nơi.  Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

TP.HCM tiếp tục có mưa rào và dông về chiều tối ở các ngày giữa tuần. Những ngày cuối tuần đến đầu tuần sau, trời mây thay đổi, có nắng, nhiệt độ cao nhất trên 30 độ C

Miền Bắc sắp chuyển rét

Từ ngày 23/11, không khí lạnh tràn về Bắc Bộ, nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ C, vùng núi cao có nơi rét đậm.

 Hoàng Như

Bạn có thể quan tâm

Xã hội