Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Miền Bắc nắng nóng 38ºC, Sài Gòn mưa dông

Ngày 9/4, Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36ºC, có nơi trên 38ºC. TP.HCM mưa dông, có thể xuất hiện sấm sét và gió giật.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thông báo ngày 7/4, nắng nóng đã xảy ra ở một số nơi tại khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi phía Tây các tỉnh Bắc Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất lên đến 35-37ºC.

Cụ thể, những địa phương xuất hiện nắng nóng là Mường La (Sơn La) 36,4ºC, Yên Châu (Sơn La) 36,9ºC, Tương Dương (Nghệ An) 36,9ºC, Kỳ Anh (Hà Tĩnh) 35,7ºC, Tuyên Hóa (Quảng Bình) 36,5ºC, Đông Hà (Quảng Trị) 36,9ºC, Nam Đông (Thừa Thiên - Huế) 35,4ºC.

Trung tâm khí tượng dự báo ngày mai, 9/4, nắng nóng sẽ xảy ra trên diện rộng ở khu vực Tây Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37ºC, có nơi trên 38ºC. Thời gian có nhiệt độ trên 35ºC từ 12h đến 16h.

Từ ngày 10 đến 11/4, nắng nóng xảy ra diện rộng ở phía Tây Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế và một số nơi ở phía Đông Bắc Bộ.

Tại thủ đô Hà Nội, nhiệt độ có xu hướng tăng dần, ngày 10-11/4 có khả năng đạt mức đỉnh 33-35ºC.

Mien Bac nang nong 38ºC, Sai Gon mua dong hinh anh 1
Diễn tiến thời tiết và nhiệt độ Hà Nội những ngày tới. Đồ họa: Hoàng Như. 

Nắng nóng không chỉ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, nó còn tác động mạnh đến khu vực Nam Bộ trong những ngày tới. Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ thông tin miền Đông Nam Bộ và TP.HCM sẽ xảy ra nắng nóng trên diện rộng.

Từ ngày 8/4, nắng nóng xuất hiện gay gắt, có nơi ở mức 37-38ºC. Ở miền Tây, tại một số nơi thuộc biên giới phía Tây cũng xuất hiện nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36ºC, có nơi 37-38ºC.

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và số liệu định vị sét cho thấy trên khu vực phía tây các tỉnh Long An, TP.HCM, Cà Mau, Kiên Giang xuất hiện ổ mây đối lưu đang hình thành và phát triển.

Ổ mây đối lưu này sẽ gây mưa rào và dông cho khu vực các tỉnh thành nói trên và có khả năng lan sang các khu vực lân cận, trong cơn dông có thể xảy ra gió giật mạnh.

Đêm mùng 8 và chiều tối 9/4, TP.HCM có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có thể xảy ra sấm sét, gió giật mạnh và lốc xoáy.

Mien Bac nang nong 38ºC, Sai Gon mua dong hinh anh 2
Hình ảnh vệ tinh ổ mây đối lưu gây mưa dông ở Nam Bộ. Ảnh: Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ. 

Thời tiết cuối tuần: Bắc Bộ nóng 36 độ C, Nam Bộ mưa rào và dông

Cuối tuần, Bắc Bộ chuyển nắng nóng, có nơi lên đến 36 độ C. Cùng lúc, Nam Bộ mưa rào và dông về chiều tối và đêm, sấm sét, lốc xoáy có thể xảy ra.


Hoàng Như

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Muon kieu chong nhiem Covid-19 tai nha thuoc hinh anh

Muôn kiểu chống nhiễm Covid-19 tại nhà thuốc

0

Dược phẩm là hàng hoá thiết yếu nên các nhà thuốc vẫn mở cửa bình thường trong những ngày cách ly xã hội. Nhiều cửa hàng có cách làm độc đáo để phòng, chống dịch.

Cong ty san xuat phan bon boc chay du doi hinh anh

Công ty sản xuất phân bón bốc cháy dữ dội

0

Sau nhiều giờ chữa cháy, lực lượng chức năng mới dập tắt được đám cháy ở công ty sản xuất phân bón, thuốc bảo vệ thực vật ở Long An.