Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Miền Bắc mưa dông diện rộng, xuất hiện lũ trên các sông

Ngày 10-11/9, một đợt lũ có khả năng xuất hiện trên các sông ở Bắc Bộ, với biên độ lũ từ 2-3 m ở thượng lưu và 1-2 m ở hạ lưu.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, rạng sáng 9/9, rãnh áp thấp tiếp tục suy yếu và dịch chuyển lên phía bắc.

Rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa từ phía bắc, từ đêm 9/9, Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. 

Từ ngày 10/9, vùng mưa vừa, mưa to có xu hướng mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ. Khu vực Hà Nội gần sáng 10/9 có mưa vừa, có nơi mưa rất to.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, ngày 10-11/9, một đợt lũ có khả năng xuất hiện trên các sông ở Bắc Bộ với biên độ lũ từ 2-3 m ở thượng lưu và 1-2 m ở hạ lưu. Mực nước sông Thao tại Yên Bái có khả năng lên mức báo động 1.

 anh 1
Các sông ở Bắc Bộ khả năng xuất hiện một đợt lũ vào cuối tuần. Ảnh: Nguyễn Thắng

Lũ quét và sạt lở đất có khả năng xảy ra trên các sông suối nhỏ ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn.

Trong khi đó, khu vực các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Thuận, những ngày cuối tuần có nắng, có nơi nắng nóng, đêm xuất hiện mưa rải rác.

Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ ngày nắng. Chiều tối và đêm, mưa rào và rải rác có dông.

Giáo viên vượt lũ đến trường bằng gầu máy xúc

Đường đến trường ngập trong nước lũ, nhiều giáo viên trường phổ thông dân tộc bán trú Nậm Mười (Yên Bái) phải nhờ máy xúc của đơn vị xây dựng “cõng” qua đoạn suối sâu.

 


Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Mưa lũ Xã hội