Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Miền Bắc lạnh tăng cường, miền Trung nguy cơ lũ lớn

Từ đêm 6/12, các tỉnh miền Bắc trời trở rét, nhiệt độ phổ biến 14-17ºC, vùng núi cao rét đậm 6-9ºC. Các tỉnh Thừa Thiên Huế - Bình Định và Ninh Thuận có nguy cơ xảy ra lũ lớn.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thông báo từ đêm 6/12, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét về đêm và sáng sớm, ban ngày trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17ºC, vùng núi 10-13ºC, vùng núi cao rét đậm 6-9ºC.

Tại thủ đô Hà Nội, tình trạng trời rét chủ yếu xảy ra vào đêm và sáng sớm, trưa và chiều trời hửng nắng, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16ºC.

Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh và khô, trong 10 ngày tới tại các tỉnh Bắc Bộ ít mưa, thời tiết khô hanh, đặc biệt trong các ngày từ 7 đến 11/12.

mien Bac lanh tang cuong anh 1
Nhiệt độ thấp nhất trong ngày tại các tỉnh Bắc Bộ từ ngày 7 đến 10/12. Đồ họa: Hoàng Như.

Cơ quan khí tượng dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao nên ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận có mưa vừa đến hết ngày 8/12. Riêng khu vực Thừa Thiên - Huế đến Bình Định có mưa to đến rất to.

Cơ quan này đưa ra cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ lớn, lũ quét trên các sông suối, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt sâu tại vùng trũng, ven sông các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Định và Ninh Thuận.

mien Bac lanh tang cuong anh 2
Thời tiết hanh khô làm nguy cơ cao phát sinh cháy nổ, gây nguy hiểm đối với các diện tích rừng trên khu vực và các hoạt động sinh hoạt, sản xuất.  Nguồn: Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Nhiệt độ thấp nhất khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế là 15-18ºC, từ Đà Nẵng đến Bình Thuận là 23-26ºC. Tây Nguyên có mưa rào rải rác, nhiệt độ thấp nhất 19-22ºC.

Trung tâm dự báo cho biết các tỉnh Nam Bộ có mưa rào rải rác và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 23-33ºC. TP.HCM duy trì kiểu thời tiết trời nắng, ít mưa đến hết tuần, nhiệt độ từ 23-32ºC.

Bắc Bộ rét đậm, có nơi 6°C

Khối không khí lạnh tăng cường đang di chuyển xuống miền Bắc nước ta. Đến ngày 6/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất 12-15°C, vùng núi cao rét đậm 6-9°C.

 

 Hoàng Như

Bạn có thể quan tâm

Xã hội