Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Miền Bắc lạnh tăng cường, bão vào gần Biển Đông

Cuối tuần, các tỉnh Nam Bộ trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C. Trong khi đó, không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống miền Bắc, trời rét.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thông báo bộ phận không khí lạnh tiếp tục di chuyển xuống phía nam. Dự báo, khoảng sáng sớm 26/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta.

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì tình trạng trời rét, vùng núi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C, vùng núi cao 8-11 độ C. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Thủ đô Hà Nội trời tiếp tục rét, nhiều mây, có mưa vài nơi, 15-17 độ C.

thoi tiet ca nuoc cuoi tuan anh 1
 Nhiệt độ thấp nhất trong ngày từ thứ sáu 25/11 đến thứ hai 28/11 tại các nơi trên cả nước. Đồ họa: Hoàng Như.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Trung tâm dự báo đưa ra cảnh báo ngày 29/11, không khí lạnh có khả năng tăng cường, kéo dài tình trạng trời rét trên khu vực các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đến cuối tháng 11.

Trong khi Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ đón không không khí lạnh dài ngày, cuối tuần ở các tỉnh Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, 23-34 độ C. Tây Nguyên có nền nhiệt 19-32 độ C.

thoi tiet ca nuoc cuoi tuan anh 2
Hình ảnh và vị trí cơn bão gần Biển Đông: Ảnh: NCHMF.

Sáng nay (25/11), áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão và có tên quốc tế là Tokage. Hồi 7h, vị trí tâm bão ở trên khu vực miền trung Philippines. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/h), giật cấp 9-10. 

Dự báo đến 7h ngày 26/11, vị trí tâm bão cách đảo Song Tử Tây (thuộc quần đảo Trường Sa) khoảng 500 km về phía đông đông bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (60-90km/h), giật cấp 10-11. 

Không khí lạnh liên tục tăng cường, Sa Pa 7 độ C

Sáng 24/11, không khí lạnh ảnh hưởng hầu hết các tỉnh Bắc Bộ. Chiều tối, thời tiết các tỉnh miền Bắc sẽ rét nhất trong đợt lạnh này với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 14-17 độ C.

Hoàng Như

Bạn có thể quan tâm

Xã hội