Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Miền Bắc lạnh kéo dài, miền Trung nguy cơ lũ quét

Đầu tuần, miền Bắc nhận thêm không khí lạnh tăng cường, có nơi rét đậm. Trong khi đó, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa có mưa to, nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, những ngày đầu tuần, không khí lạnh liên tục tăng cường xuống Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Theo đó, các tỉnh Bắc Bộ duy trì tình trạng trời rét, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C, vùng núi cao có nơi rét đậm, rét hại.

Cụ thể, phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, trưa và chiều trời nắng, nhiệt độ thấp nhất dưới 15 độ C.

Thủ đô Hà Nội và Đông Bắc Bộ sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội từ 14-16 độ C, phía Đông Bắc Bộ từ 13-16 độ C, vùng núi cao có nơi rét đậm từ 8-11 độ C.

Mien Bac gia lanh anh 1
Diễn tiến nhiệt độ thấp nhất ngày tại các nơi trên cả nước từ thứ hai 28/11 đến thứ sáu 2/12. Đồ họa: Hoàng Như. 

 

Cơ quan khí tượng cho biết khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa vài nơi. Phía bắc trời rét, riêng phía nam đêm và sáng có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C, phía nam 18-21 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rải rác, phía nam có mưa rào và dông, nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C.

Trung tâm dự báo cảnh báo hoàn lưu sau bão số 9 kết hợp với không khí lạnh tăng cường (29/11) sẽ gây mưa to đến rất to cho khu vực Đà Nẵng - Khánh Hòa từ 30/11 đến 2/12.

Trên các sông thuộc khu vực này có khả năng xuất hiện lũ kèm nguy cơ lũ quét, sạt lở đất. Sau đó vùng mưa dịch chuyển ra phía Bắc từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế. 

Mien Bac gia lanh anh 2
Đường đi của cơn bão số 9. Ảnh: NCHMF.

 

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên từ 19-22 độ C và Nam Bộ từ 24-27 độ C.

Tại TP.HCM, ngày đầu tuần trời nắng, nhiệt độ từ 25-33 độ C. Những ngày tiếp theo đến hết tuần, thành phố có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ cao nhất giảm từ 1-2 độ C. 

Bão số 9 mạnh thêm một cấp

So với sáng 26/11, bão số 9 đã mạnh thêm 1 cấp với sức gió cấp 10, giật cấp 11-12.

 

 

 

Hoàng Như

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Khánh Hòa Mưa lũ Xã hội