Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Miền Bắc đón không khí lạnh kèm mưa trước ngày Noel

Ngày 20/12, không khí lạnh tràn về khiến nhiệt độ các tỉnh miền Bắc giảm nhanh, có nơi 13ºC và gây mưa trên diện rộng. Các tỉnh miền Trung nhiều khả năng xuất hiện lũ.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thông báo không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc vào đêm 21/12.Đồng thời, gió mùa Đông Bắc tràn về đất liền, gây mưa ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Từ ngày 22/12, các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 đến 18ºC, vùng núi 13 đến 16ºC. Thủ đô Hà Nội mưa nhỏ, trời rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16 đến 18ºC.

Chiều cùng ngày, các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to và dông.

Đến ngày 26/12, thêm đợt không khí lạnh mạnh mới tăng cường về phía bắc nước ta khiến nhiệt độ các tỉnh miền Bắc giảm sâu, trời rét đậm. 

mien Bac don khong khi lanh tang cuong anh 1
Nhiệt độ các tỉnh Bắc Bộ giảm dần từ ngày 20/12. Đồ họa: Hoàng Như.

Cơ quan khí tượng cảnh báo từ ngày 24 đến 25/12, một vùng áp thấp ở đông nam Biển Đông có khả năng xuất hiện, sau đó có thể mạnh thêm và di chuyển theo hướng tây tây bắc với tốc độ 15-20 km/h hướng về khu vực Trung Bộ.

Từ ngày 27 đến 31/12, Trung Trung Bộ khả năng cao xuất hiện một đợt mưa lớn trên diện rộng, trên các sông ở khu vực này sẽ xuất hiện một đợt lũ vừa và nhỏ. 

Miền Bắc ấm trở lại dù đang giữa mùa đông

Đầu tuần, các tỉnh Bắc Bộ rét về đêm và sáng sớm, ban ngày trời nắng, nhiệt độ tăng nhẹ 2-3ºC. Các tỉnh Nam Bộ ngày nắng, có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ 22-32ºC.

 


Hoàng Như

Bạn có thể quan tâm

Giáng sinh Mưa lũ Xã hội