Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Miền Bắc đón đợt mưa rét mới

Sau nhiều ngày nắng ấm, miền Bắc đón đợt rét mới với nhiệt độ thấp nhất xuống ngưỡng 15-17 độ C. Trạng thái này chỉ kéo dài trong 2-3 ngày tới.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số tỉnh Đông Bắc Bộ từ chiều 11/1. Nền nhiệt thấp nhất tại khu vực núi cao như Sa Pa và Mẫu Sơn đã xuống ngưỡng 6-8 độ C. Rét đậm, rét hại bao trùm khắp khu vực.

Sáng 12/1, đợt gió mùa này tiếp tục tác động đến các tỉnh ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khiến khu vực trở rét. Không khí lạnh cũng sẽ gây mưa rào cho các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế. Nền nhiệt tại đây trong ngưỡng 18-24 độ C, trời rét về đêm và sáng.

Tại các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, thời tiết duy trì ở trạng thái nhiều mây, có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ đã giảm nhanh xuống chỉ còn trong khoảng 16-18 độ C. Như vậy, sau nhiều ngày nắng nóng, miền Bắc tiếp tục đón thêm đợt mưa rét mới.

Tuy nhiên đợt lạnh này được dự báo không kéo dài. Ngày 13/1 là ngày có nhiệt độ thấp nhất trong cả đợt, khi nền nhiệt ở đồng bằng xuống mức 15 độ C. Nhưng ngay sau đó, khu vực có thể tiếp tục trải qua những ngày nắng ấm với nhiệt độ cao nhất lên đến 27-28 độ C.

mua ret o mien Bac anh 1

Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong 5 ngày tới. Ảnh: Mỹ Hà.

Cơ quan khí tượng cho biết từ nay đến cuối năm, không khí lạnh sẽ liên tục tăng cường theo chu kỳ 3-5 ngày/đợt. Tuy nhiên, cường độ các đợt lạnh này đều không mạnh và ít có khả năng xâm nhập sâu xuống phía nam nên nhiệt độ trung bình tháng trên cả nước vẫn cao hơn trung bình nhiều năm.

Theo đó, nhiệt độ trung bình tại các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có xu hướng cao hơn trung bình nhiều năm 2-3 độ C. Nền nhiệt phổ biến ở ngưỡng 19-20 độ C.

Trạng thái duy trì ở miền Bắc trong thời kỳ này là nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và độ ẩm cao. Rét đậm ít có khả năng xuất hiện diện rộng ở Bắc Bộ, chủ yếu xảy ra cục bộ tại vùng núi trong thời gian ngắn.

Trước đó, các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ trải qua những ngày nắng ấm với nhiệt độ cao trong khoảng 24-27 độ C. Một số thời điểm, nhiệt độ đã lên ngưỡng 27-29 độ C, trời nắng nóng như mùa hè. Cơ quan khí tượng nhận định mùa đông năm nay ấm hơn trung bình nhiều năm.

Miền Bắc chuẩn bị mưa rét, nền nhiệt giảm 8 độ C

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt gió mùa mới khiến nền nhiệt khu vực giảm xuống ngưỡng 15-21 độ C. Trời rét về đêm và sáng sớm, ban ngày mưa lạnh.

Mỹ Hà

Bạn có thể quan tâm

Xã hội