Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Miền Bắc có mưa dông, miền Nam oi bức

Sáng sớm 18/4, không khí lạnh ảnh hưởng hết các tỉnh phía đông Bắc Bộ khiến nhiệt độ giảm về mức dưới 20 độ C, vùng núi trời rét. Trong khi đó các tỉnh Nam Bộ tiếp tục nắng nóng.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ trong rãnh gió Tây trên 5.000 m nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa đến rất to và rải rác có dông, trong cơn dông có gió giật mạnh cấp 7-10.

Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 9. Biển động. Dự báo, ngày hôm nay (18/4) không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. 

ret nang Ban anh 1
Rét nàng Bân đã khiến nhiệt độ miền Bắc giảm về mức 20 độ C. Ảnh: Tiến Tuấn. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, hôm nay ở các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh Bắc Bộ trời trở lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ giao động 19-28 độ C, se lạnh. Không khí lạnh sẽ duy trì trong vài ngày tới. Thời tiết sẽ ấm lên vào cuối tuần, 25-34 độ C. 

Ở vịnh Bắc Bộ sáng nay còn có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 2-3m.

Chiều tối nay ở khu vực Bắc Tây Nguyên và các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có khả năng cao xảy ra mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Trong khi đó, áp thấp nóng bị đẩy xuống nên các tỉnh Nam Bộ tiếp tục nắng nóng và oi bức. Nhiệt độ cao nhất ở miền Đông 37-38 độ C, có nơi trên 38 độ C, miền Tây 35-37 độ C.

Khánh An

Bạn có thể quan tâm