Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Miền Bắc chuyển mưa rét, có nơi dưới 12 độ C

Từ đêm nay, do ảnh hưởng của không khí, miền Bắc chuyển rét, có mưa rào và dông.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia sáng 19/3 cho biết miền Bắc sắp đón một đợt không khí lạnh tăng cường.

Từ chiều tối và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Mien Bac chuyen mua ret anh 1

Từ đêm nay, Bắc Bộ chuyển rét. Ảnh: Anh Tuấn.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối nay, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông. Từ ngày 20/3, Trung Trung Bộ khả năng xuất hiện mưa rào và rải rác có dông. Cơ quan khí tượng khuyến cáo người dân cần đề phòng trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ chiều 20/3, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ C, vùng núi 13-15 độ C, vùng núi cao dưới 12 độ C.

Mien Bac chuyen mua ret anh 2

Dự báo biểu nhiệt của một số khu vực ở Bắc Bộ trong những ngày tới. Đồ họa: Trà My.

Ở khu vực Hà Nội, từ tối nay có mưa rào và dông, đêm trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ C, trong cơn dông khả năng có tố, lốc và gió giật mạnh.

Ở vịnh Bắc Bộ từ tối và đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc cấp 6, giật cấp 8. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ đêm nay có gió đông bắc cấp 6-7, giật cấp 9. Từ ngày 21/3, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 5-6, giật cấp 8.

Trà My

Bạn có thể quan tâm

Xã hội