Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Midu: 'Tôi xin bỏ danh xưng hot girl'

Trở thành giảng viên đại học, diễn viên phim "Mùa hè lạnh" chia sẻ cô không muốn bị mọi người gọi là "hot girl Midu" nữa.

Đối diện với ngờ vực cho rằng Midu chưa đủ kinh nghiệm để trở thành giảng viên đại học, nữ diễn viên Thiên mệnh anh hùng cho biết cô sẽ chứng minh năng lực của mình bằng những việc làm cụ thể.

Bên cạnh đó, người đẹp sinh năm 1989 còn phủ nhận thông tin được ưu ái nhận lương cao hay có mối quan hệ mới được mời đứng lớp đại học.

Midu lam giang vien dai hoc anh 1
Midu làm trợ giảng trước khi trở thành giảng viên chính thức của trường Đại học Công nghệ TP.HCM. Ảnh: FBNV.

Lo lắng vì tuổi đời trẻ đã đứng lớp đại học

- Chị gặp áp lực gì khi nhận lời làm giảng viên Đại học Công nghệ TP.HCM?

- ĐH Công nghệ TP.HCM vốn là ngôi trường có tư duy sáng tạo và đổi mới trong cách dạy và học. Trước đây công ty tôi có nhận một số bạn sinh viên của trường về thực tập, đó cũng là cơ duyên đầu tiên để tôi biết về trường và làm quen với các bạn sinh viên.

Tuy nhiên, khi nhận được lời mời về trường giảng dạy, tôi hết sức bất ngờ và không tránh khỏi lo lắng vì tuổi đời mình còn trẻ, kiến thức chuyên môn cũng không sâu rộng bằng các thầy cô.

Trước những lo lắng của tôi, nhà trường sắp xếp để tôi được làm giảng viên tập sự, theo phụ một giảng viên khác để học hỏi kinh nghiệm cho bản thân. Ngoài ra, tôi đã đăng ký và theo học lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dành cho giảng viên đại học - cao đẳng để nâng cao kiến thức trong việc giảng dạy .

- Nhiều ý kiến cho rằng chị quá trẻ, cũng như chưa đủ kinh nghiệm đứng lớp. Quan điểm của chị thế nào?

- Áp lực và sự nghi ngờ vốn dĩ luôn đè nặng lên vai những người trẻ, tôi không ngoại lệ. Quan điểm của tôi và nhà trường giống nhau. Giáo dục nên gần gũi với thực tế vì mục tiêu cuối cùng vẫn là mang đến cho sinh viên những giờ học bổ ích, những kiến thức thực tiễn để các bạn tự tin hơn với hành trang nghề nghiệp của mình.

Tôi có thể vẫn còn thiếu sót và đang trong quá trình học hỏi kinh nghiệm nhưng tôi hy vọng mang đến cho các em sự mới mẻ, truyền cho các em kinh nghiệm thực tiễn mình có được trong quá trình kinh doanh thời trang.

Midu lam giang vien dai hoc anh 2
Midu phủ nhận thông tin cô được ưu ái trả lương cao khi làm trợ giảng. Ảnh: Nhân Phan.

- Chị có lo ngại những ý kiến phản đối trên mạng xã hội khiến phụ huynh, sinh viên, đồng nghiệp không tin tưởng vào khả năng của chị?

- Tôi không lo sợ những lời người khác nói về mình, vì những việc tôi làm chỉ cần tôi hiểu, nhà trường hiểu, các sinh viên tôi trực tiếp hướng dẫn hiểu là được. Sau những lùm xùm của dư luận bên ngoài, nhà trường, đặc biệt là các thầy cô trong bộ môn đã ở bên cạnh động viên và giúp đỡ tôi rất nhiều. Tôi thấy mình may mắn vì được làm việc trong một môi trường tốt và có những thầy cô đã thương yêu, giúp đỡ.

- Chị sẽ làm cách nào để chứng minh bản thân xứng đáng với chọn lựa của nhà trường?

- Tôi là người vẫn thích dùng hành động chứng minh hơn là lời nói. Tôi sẽ nỗ lực hơn để trở thành giảng viên chính thức. Bên cạnh là người hướng dẫn các em trong học tập, tôi sẽ xây dựng cho các em định hướng công việc và tư duy khởi nghiệp ngay từ sớm để không bỡ ngỡ khi ra trường và va chạm với thực tế.

- Có thông tin cho rằng Midu nhận lời làm giảng viên Đại học Công nghệ với mức lương vài nghìn đô, vượt trội hơn hẳn so với các giáo viên lâu năm trong trường. Thực tế thế nào?

- Thông tin đó chắc chắn là không chính xác. Mức lương tôi nhận được cũng như các giáo viên khác, không có sự ưu ái nào cả. Đây là trường học chứ không phải showbiz. Ở trường, tôi là người mới và còn theo các thầy cô khác học tập kinh nghiệm chứ không thể theo mức lương như làm nghệ thuật được.

- Vừa đóng phim, kinh doanh và làm giảng viên, nhiều người bảo chị ôm đồn và khuyên “một nghề cho chín còn hơn 9 nghề”, chị sẽ nói gì?

- Theo tôi, cuộc sống nên có nhiều trải nghiệm, đi nhiều nơi, làm qua nhiều nghề càng giúp vốn sống và tư duy mình thêm phong phú. Mỗi nghề sẽ mang đến cho mình kiến thức khác nhau, làm cũng chính là học, đó mới là điều tôi muốn hướng đến trong cuộc sống.

- Danh xưng hot girl ảnh hưởng tới chị như thế nào khi bây giờ chị đã là một giảng viên?

- Tôi chỉ xin bỏ danh xưng hot girl ra vì hot girl không phải công việc. Còn lại những công việc tôi làm đều là những việc tôi yêu thích.

Midu lam giang vien dai hoc anh 3
Midu nêu quan điểm kiếm nhiều tiền để không phụ thuộc vào nó. Ảnh: NVCC.

Phụ nữ nên chủ động kiếm tiền phòng thân

- Gần đây chị công khai việc đầu tư bất động sản khiến nhiều người cho rằng chị khoe khoang tài sản, chị sẽ nói gì?

- Đã có nhiều biến cố trong cuộc sống khiến tôi tin rằng phụ nữ nên chủ động và có sự phòng thân cho mình. Tiền làm ra từ kinh doanh và nghệ thuật thay vì gửi ngân hàng thì tôi dùng để mua bất động sản xem như một kênh an toàn và cũng có thể mang lại nguồn thu nhập thụ động cho mình từ việc cho thuê.

Tôi vẫn còn muốn mua thêm nhiều hơn nữa để sau này khi về già vẫn có thể du lịch khắp thế giới bằng nguồn thu nhập của mình mà con cháu không phải lo lắng.

Phụ nữ hay đàn ông cũng đều như nhau, không nên đặt áp lực lên vai người đàn ông. Tôi tự lo cho cuộc sống, làm giàu từ bàn tay khối óc của mình vẫn hay hơn là ỷ lại vào người khác.

Tôi làm việc kiếm tiền không hẳn vì tôi mê tiền. Tôi muốn sau này không ai có thể dùng tiền để đặt bất cứ áp lực nào lên tôi. Tư duy kiếm tiền của tôi là kiếm nhiều tiền để không phụ thuộc vào nó, không vì nó mà suy nghĩ băn khoăn trong cuộc sống của mình.

- Sau hơn một năm chia tay Phan Thành, quan điểm chọn người yêu của chị thay đổi thế nào?

- Tình cảm với tôi bây giờ là tuỳ duyên. Cứ thuận duyên mà làm, không suy nghĩ hay quan điểm gì cả.

Minh Tâm

Bạn có thể quan tâm