Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Microsoft ra mắt laptop 2 màn hình, mỏng kinh ngạc

Surface Neo được thiết kế với khả năng gập 360 độ. Người dùng có thể tùy chỉnh tùy theo thói quen sử dụng.

tren tay Surface Neo anh 1
Tại sự kiện vừa diễn ra ở New York, Microsoft đã giới thiệu chiếc máy tính 2 màn hình đầu tiên của công ty với tên gọi Surface Neo.
tren tay Surface Neo anh 2
Mỗi phần màn hình có kích thước 9 inch, độ dày 5,6 mm và nặng 655 gram. Panos Panay, Giám đốc Sản phẩm của Microsoft cho biết đây là "thiết bị có màn hình LCD mỏng nhất từng được tạo ra".
tren tay Surface Neo anh 3
Microsoft Surface Neo được trang bị bộ xử lý Intel Lakefield nhưng đã được tùy chỉnh để có thể tương thích tốt nhất cho chiếc máy này. Panay gọi đây là bộ xử lý "lai".
tren tay Surface Neo anh 4
Máy cũng được tích hợp bút Surface Pen gắn ở mặt lưng.
tren tay Surface Neo anh 5
Surface Neo cũng được trang bị một bàn phím rời. Người dùng có thể gắn vào phần màn hình còn lại để biến chiếc Surface Neo trở thành một mẫu laptop thông thường. Phần màn hình còn lại sẽ hiển thị một số tùy chọn như biểu tượng cảm xúc hoặc thay thế bàn di chuột.
tren tay Surface Neo anh 6
Surface Neo cũng được thiết kế để có thể gập 360 độ. Người dùng có thể sử dụng máy theo nhiều tư thế khác nhau như laptop hay máy tính bảng tùy theo nhu cầu.
tren tay Surface Neo anh 7
Máy được cài đặt trên hệ điều hành Windows 10X. Nền tảng này được thiết kế để người dùng có thể tận dụng tối đa hiệu quả của 2 màn hình. Theo đó, hệ điều hành này cho phép người dùng sử dụng hai ứng dụng độc lập trên mỗi màn hình. Các ứng dụng có thể tự động căn chỉnh khi người dùng gập thiết bị.
tren tay Surface Neo anh 8
Surface Neo được xem là câu trả lời của Microsoft dành cho những thiết bị màn hình gập từ Android như Samsung Galaxy Fold hay Huawei Mate X. Hiện tại, hãng chưa tiết lộ mức giá và ngày bán ra của sản phẩm này.

Xuất hiện thông tin Windows 10X dành cho thiết bị màn hình kép

Đây là một phiên bản Windows rút gọn, được tối ưu hóa công nghệ giả lập để chạy các phần mềm thông qua mạng Internet.

Đức Hải

Ảnh: The Verge, Wired

Bạn có thể quan tâm

Microsoft Công nghệ