Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Microsoft ra mắt 'kẻ tiêu diệt laptop' Surface Pro 3

Chiếc tablet mới dùng Windows 8.1 của Microsoft được thiết kế mỏng nhẹ hơn và gia tăng sức mạnh nhờ bộ vi xử lý mới nhất của Intel.

Trong sự kiện vừa diễn ra tại New York, Microsoft đã ra mắt chiếc máy tính bảng Surface Pro thế hệ thứ 3. Đây vẫn là một thiết bị lai có tính di động cao và được hãng kỳ vọng sẽ thay thế cho những chiếc laptop. 

Trên sân khấu, Panos Panay, người đứng đầu bộ phận phát triển dòng máy tính Surface Pro, đã so sánh iPad Air với laptop thông thường và với chính chiếc Surface Pro 3 mới, nhằm nhấn mạnh vào độ mỏng ấn tượng của sản phẩm này. 

Máy tính bảng Surface Pro 3 vừa ra mắt của Microsoft.

Surface Pro 3 có màn hình 12 inch tỷ lệ hiển thị 3:2, độ phân giải 2.150 x 1.440 pixel và viền màn hình khá mỏng. Độ dày của máy cũng ở mức 9mm, đương đương với mức trung bình của smartphone hiện nay và nặng chỉ 800g. 

Về hiệu năng, Surface Pro 3 cũng được trang bị vi xử lý Core i7 thế hệ mới nhất. Microsoft cũng mời lên sân khấu những chuyên gia của Adobe để trình diễn khả năng xử lý của model này trên các phần mềm Photoshop (phiên bản cảm ứng được tối ưu hóa cho Windows). Hãng cũng khẳng định Surface Pro 3 sẽ phù hợp với cả đối tượng người dùng chuyên nghiệp nhờ có cấu hình mạnh mẽ. 

Theo Microsoft, Surface Pro 3 sẽ được bán ra từ ngày mai với mức giá từ 799 USD (ứng với cấu hình Core i3 - 4GB RAM). Phiên bản sử dụng chip Core i7 và 8GB RAM có giá lên đến gần 2.000 USD.

Dưới đây là những hình ảnh về sản phẩm này.

Surface Pro 3 vẫn là một máy tính bảng tích hợp cover bàn phím và bút cảm ứng. Tuy nhiên, máy được tái thiết kế để mỏng nhẹ hơn trước.
Surface Pro 3 cũng hỗ trợ nhiều phụ kiện để đóng vai trò như một laptop.
Máy mỏng khoảng 9,1 mm và nặng 800g.
Bộ cover tích hợp bàn phím.
Surface Pro 3 cũng hỗ trợ khe cắm thẻ MicroSD để mở rộng bộ nhớ.
Máy có đến 4 phiên bản tùy cấu hình và mức giá từ 700 USD cho đến 2.000 USD

 

Duy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ