Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Microsoft ra mắt Edge - trình duyệt thay IE trên Windows 10

Edge là tên gọi chính thức của trình duyệt mã Spartan từng rò rỉ trước đây. Nó cho tốc độ duyệt web cao, tích hợp Cortana và sở hữu giao diện phẳng tuyệt đẹp.

Ba tháng trước, Microsoft hé lộ về dự án Spartan, phần mềm ra đời với mục tiêu thay thế Internet Explorer và trở thành trình duyệt được chọn mặc định nhiều nhất trên Windows. Tại sự kiện Bulid 2015, Microsoft giới thiệu Microsoft Edge - tên gọi chính thức của Spartan. 

Giao diện phẳng của Edge. Ảnh: PhoneArena.

Như một sự kế thừa kín đáo từ Internet Explorer, Edge vẫn giữ lại được chữ "E" trong tên gọi. Microsoft trang bị giao diện phẳng với những biểu tượng đơn giản, tinh tế.

Bên trong giao diện hào nhoáng, Edge cũng trang bị những tính năng hữu ích như reader mode giúp người đọc loại bỏ quảng cáo, các hiệu ứng trên website để tập trung vào nội dung. Trợ lý ảo Cortana được tích hợp vào trình duyệt này giúp người dùng nhanh chóng thực hiện các khẩu lệnh. Mỗi khi mở tab mới, Edge hiển thị các widget, tiện ích như thời tiết, bản đồ, ghi chú,...

Màn ra mắt của Edge tại Bulid 2015. Ảnh: The Verge.

Tương tự như Chrome, Firefox, Microsoft Edge cũng sẽ có một kho ứng dựng riêng bao gồm các tiện ích mở rộng (extension), widget, game,... Người dùng cũng có thể cài các tiện ích mở rộng của Chrome vào Edge. 

Theo Microsoft, Edge không chỉ có trên Windows 10 cho máy tính, mà còn trên Windows 10 cho smartphone, máy tính bảng,...Trên Windows 10 for PC bản bulid 10074 vừa được cung cấp cho các lập trình viên, Edge vẫn được gọi bằng cái tên Project Spartan. Trình duyệt này có thể chính thức xuất hiện trên Windows 10 bản thương mại trong thời gian tới. 

Duy Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm