Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Microsoft ngày càng sáng tạo hơn Apple

Lần báo cáo tài chính gần nhất cho thấy, doanh thu của Apple đã sụt giảm lần đầu tiên kể từ năm 2001, cùng với đó là sự giảm sút về doanh số trong hầu hết các sản phẩm.

Hôm thứ tư (26/10), Microsoft đã tổ chức buổi lễ ra mắt hàng loạt sản phẩm, từ ứng dụng 3D cho đến dòng máy Surface, bên cạnh đó còn có những phụ kiện cực kỳ độc đáo và sáng tạo, ví dụ như thiết bị Surface Dial.

Surface Dial cho phép người dùng điều khiển hình ảnh trên màn hình cảm ứng, chọn bảng màu sắc, điều chỉnh âm lượng hoặc độ sáng màn hình, thậm chí còn có thể cuộn trang văn bản, theo Business Insider.

Microsoft ngay cang sang tao hon Apple anh 1
"Microsoft thực sự sáng tạo hơn Apple rồi. Tiếp tục nhé, tôi rất thích những sản phẩm lần này", một người dùng Twitter cho hay. Ảnh: Twitter.

Cùng với việc ra mắt kính thực tế tăng cường HoloLens giá 3.000 USD (hoặc phụ kiện VR của bên thứ 3 giá từ 300 USD), hay dịch vụ trí thông minh nhân tạo (AI) trên nền đám mây mà Microsoft cung cấp cho các nhà phát triển, công ty đã thực sự làm người dùng ấn tượng với làn sóng đổi mới của họ.

Microsoft ngay cang sang tao hon Apple anh 2
"Tôi là fan của Apple nhưng sự kiện lần này của Microsoft khiến tôi kinh ngạc". Ảnh: Twitter.

Một hình ảnh trái ngược khác là Apple, công ty vốn nổi tiếng với những sáng tạo đi đầu trong làng công nghệ.

Không thể phủ nhận, Táo khuyết đã đưa chúng ta đến với hàng loạt sản phẩm đình đám như iPhone, iPod, iPad và trợ lý ảo Siri. Tuy nhiên, theo thống kê trong ngày báo cáo tài chính hôm thứ ba (25/10), doanh thu của Apple đã sụt giảm lần đầu tiên kể từ năm 2001, cùng với đó là sự giảm sút về doanh số của hầu hết các sản phẩm.

Microsoft ngay cang sang tao hon Apple anh 3
"Được rồi, đã hết giờ giải lao. Apple cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Tôi hy vọng họ có xem sự kiện lần này". Ảnh: Twitter.

Điều này khiến một nhà phân tích thậm chí đã đặt câu hỏi trực tiếp với Tim Cook: "Có phải Apple giờ đây chỉ là kẻ chạy theo sau người khác?".

Trong suốt sự kiện và cả sau đó, người theo dõi liên tục đăng tải rất nhiều dòng tweet, nhưng hầu như tất cả đều mang nội dung: Microsoft ngày càng sáng tạo hơn Apple.

Cùng ngày, Apple tổ chức sự kiện ra mắt loạt MacBook mới, tuy nhiên, theo nhiều đánh giá, các sản phẩm từ Táo khuyết không thực sự tạo ra những đột phá mới, mà chỉ cải tiến thiết kế đã xuất hiện từ 4 năm trước.Đại Việt

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ