Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Microsoft có thể khai tử điện thoại phổ thông

Tin đồn từ Trung Quốc khẳng định Microsoft sẽ bán tên gọi Nokia cho Foxconn sử dụng trong 8 năm tới.

Theo thông tin từ trang VTech (Trung Quốc), Microsoft có ý định đóng cửa bộ phận sản xuất điện thoại cơ bản và cấp quyền sử dụng tên gọi Nokia cho công ty gia công thiết bị hàng đầu thế giới là Foxconn.

Trong điều khoản ký với Nokia khi thâu tóm mảng thiết bị và dịch vụ (Nokia Devices & Services) năm 2014, Microsoft được quyền sở hữu tên gọi Nokia cho điện thoại phổ thông đến năm 2024.

Microsoft khai tu dien thoai pho thong anh 1
Microsoft có vẻ muốn từ bỏ luôn cả mảng di động phổ thông, sau khi không thành công với smartphone dòng Lumia. 

Cũng theo nguồn tin này, sau khi đóng cửa mảng di động phổ thông, bộ phận còn lại của Microsoft Mobile (nơi sản xuất những chiếc smartphone Lumia) sẽ sáp nhập vào nhóm Surface. 50% nhân sự của Microsoft Mobile sẽ phải tìm kiếm những cơ hội làm việc khác.

Kể từ khi thâu tóm bộ phận sản xuất thiết bị di động của Nokia và trở thành Microsoft Mobile, hãng này đã sa thải tổng cộng 18.000 nhân viên. Nếu tin đồn chính xác, con số này sẽ tiếp tục tăng mạnh.

Theo nguồn tin từ VTech, Microsoft chỉ bán được 15 triệu di động phổ thông trong quý I năm nay. Đó có thể là lý do khiến hãng này quyết tâm dứt bỏ mảng kinh doanh không mang lại quá nhiều lợi nhuận này.

Trong khi đó, doanh số smartphone Lumia cũng không khá khẩm gì. Hãng chỉ bán được 2,3 triệu smartphone Lumia trong quý I/2016, giảm mạnh so với mức 4,5 triệu máy quý trước đó. Điện thoại Windows, Windows Phone hiện chiếm 0,5% thị phần smartphone thế giới.

Cái kết của Lumia tại Việt Nam Cái kết của Lumia tại Việt Nam có thể đang được báo hiệu bởi doanh số ế ẩm, hàng loạt thiết bị cao cấp giảm giá sâu và thiếu động thái cụ thể từ hãng.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Mobile Công nghệ

iPhone 12 lap ky luc doanh so hinh anh

iPhone 12 lập kỷ lục doanh số

0 1

Tại các tiểu bang ở Mỹ, lượng máy bán ra của iPhone 12, 12 Pro và 12 Pro Max vượt xa kỳ vọng giới phân tích. Trong khi iPhone 12 mini lại chưa thực sự đạt kết quả tốt.