Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Microsoft ấn định ngày khai tử Internet Explorer

Microsoft sẽ chấm dứt hỗ trợ trình duyệt Internet Explorer từ tháng 8/2021, sau hơn 25 năm phát triển.

Theo The Verge, Microsoft thông báo công ty này sẽ dừng hỗ trợ trình duyệt Internet Explorer 11 trên tất cả ứng dụng của Microsoft 365. Thời hạn cuối cùng là ngày 17/8/2021, khoảng một năm nữa.

Cụ thể, Internet Explorer 11 sẽ không được hỗ trợ trên tất cả những dịch vụ trực tuyến của Microsoft như Office 365, OneDrive, Outlook... Đại diện Microsoft cho biết cũng sẽ dừng sử dụng trình duyệt Internet Explorer bên trong thanh công cụ Microsoft Team từ cuối tháng 11 năm nay.

Internet Explorer là một sản phẩm mang tính biểu tượng trong lĩnh vực công nghệ. Ra đời vào ngày 16/8/1995 trên hệ điều hành Microsoft Windows, trình duyệt này từng là cổng kết nối Internet hàng đầu của thế giới trong những năm 2000.

Sự xuất hiện của những trình duyệt khác như Google Chrome, Safari, Mozilla Firefox, cùng với sự phát triển của các thương hiệu máy tính khác đã phá vỡ thế độc quyền của Microsoft, khiến Internet Explorer dần đánh mất vị thế dẫn đầu của mình.

Internet Explorer 11 chinh thuc dung lai,  IE dung lai,  tam biet IE 11,  chia tay IE 11,  Microsoft lam gi voi IE anh 1

Microsoft sẽ dừng trình duyệt Internet Explorer vào tháng 8/2021, sau 25 năm gắn bó. Ảnh: Times Now News.

Mặc dù sẽ mất một khoảng thời gian để người dùng hiện tại tạm biệt trình duyệt Internet Explorer 11, Microsoft hy vọng rằng sản phẩm kế thừa là Microsoft Edge sẽ hữu ích.

Về lộ trình của sự thay đổi, Microsoft cho biết người dùng hiện tại vẫn có thể thoải mái sử dụng Internet Explorer 11, cho tới khi công ty gỡ hoàn toàn trình duyệt ra khỏi hệ điều hành Windows 10.

Sau khi dừng hỗ trợ hoàn toàn trình duyệt Internet Explorer 11, Microsoft sẽ tiếp tục dừng cập nhật bảo mật với Microsoft Edge, thời gian dự kiến là từ ngày 9/3/2021. Sau đó, công ty sẽ tập trung phát triển trình duyệt Chromium (dựa trên nền tảng từ Edge).

Kế hoạch dừng hoạt động Internet Explorer từng được công bố vào năm 2015, cùng thời điểm trình duyệt Edge ra đời với cái tên "Dự án Spartan". Mặc dù phải chấm dứt một huyền thoại, đại diện Microsoft cho biết họ đang thích nghi để mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

"Người dùng Internet Explorer đã giảm liên tục từ năm 2013. Chúng tôi tin tưởng sự xuất hiện của Microsoft Edge với tiêu chuẩn mã nguồn mở, sẽ giúp những trải nghiệm trực tuyến được mượt mà và sáng tạo hơn", đại diện Microsoft cho biết.

Hà Nội, TP.HCM hiện lên trong game 2 triệu GB của Microsoft

Dù có một số chi tiết thể hiện không quá xuất sắc, Flight Simulator 2020 của Microsoft vẫn xứng đáng nhận được nhiều lời khen ngợi bởi sự chỉn chu hãng dành cho sản phẩm lần này.

TikTok có phải món hời với Microsoft?

Nhận định này còn phải tùy thuộc vào việc Microsoft mua được gì từ TikTok.

Kim Cang

Theo The Verge

Bình luận

Bạn có thể quan tâm