Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Michelle Obama ủng hộ bà Clinton

Với tầm ảnh hưởng lớn, đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ lần đầu vận động cử tri vùng ngoại ô ủng hộ bà Hillary Clinton.

Tại cuộc mít tinh ở miền bắc Virginia, bà Obama sẽ thuyết phục những người ủng hộ gia đình mình rằng bà Clinton hoàn toàn xứng đáng với lá phiếu của họ. Cuộc vận động tại Đại học Geogre Mason là thời điểm hạn chót đăng ký cử tri ngày 17/10.

Từng là hậu phương vững chắc cho chồng mình trong chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng, phu nhân tổng thống Mỹ đang bước vào cuộc đua còn khắc nghiệt hơn cả trận chiến bầu cử của chồng bà.

Không muốn xảy ra mâu thuẫn với các đảng phái, đệ nhất phu nhân hy vọng sẽ tránh bị lôi kéo vào cuộc ẩu đả chính trị. Thay vào đó, bà sẽ hoàn toàn ủng hộ bà Clinton là ứng cử viên xứng đáng nhất.

Michelle Obama ung ho ba Clinton anh 1
Michelle Obama từng là hậu phương vững chắc cho chồng mình trong chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng

 

. (Ảnh: AFP)

"Bà Michelle Obama sẽ tập trung kêu gọi cử tri tại các bang chủ chốt, đặc biệt là những người trẻ và người Mỹ gốc Phi, đăng ký bỏ phiếu. Chúng ta phải chắc chắn có sự ủng hộ của họ trong cuộc bầu cử vào tháng 11", Giám đốc truyền thông cho bà Obama, Caroline Adler Morales cho hay.

"Lời bình luận của Michelle Obama dành cho bà Clinton sẽ tập trung vào trình độ và cách xử sự cần thiết cho vị trí Tổng thống Mỹ, những giá trị mà chúng ta yêu mến và hy vọng sẻ chia trong tương lai”.

Hillary Clinton là người xứng đáng nhất

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã có một bài phát biểu gây tiếng vang lớn tại đại hội toàn quốc đảng Dân chủ vào tháng 7 vừa qua. Bằng lời lẽ đầy ẩn ý của mình, bà Obama đã giáng một đòn mạnh mẽ vào ứng cử viên Donal Trump.

“Tôi muốn mọi người hiểu rằng những vấn đề một tổng thống phải đối mặt không chỉ là trắng và đen, không thể tóm gọn lại trong 140 ký tự", bà ám chỉ đến số ký tự tối đa có thể đăng một lần trên Twitter, mạng xã hội ông Trump tích cực sử dụng.

“Khi có mã hạt nhân trong tay và nắm quyền chỉ huy một đội quân, bạn không thể ra quyết định vội vàng. Bạn không thể cãi lại khi bị phê bình hay có xu hướng đả kích. Bạn cần phải kiên định, có tính toán và đầy đủ thông tin", bà Obama nhấn mạnh.

Phát biểu này của bà Obama là đòn công kích những phát ngôn bồng bột của tỷ phú Donald Trump. Bên cạnh đó, bà còn thể hiện sự ngưỡng mộ cựu ngoại trưởng Clinton và giành lời khen "bà ấy không bị áp lực ảnh hưởng" và "chưa bao giờ từ bỏ việc gì trong đời".

Chiến dịch tranh cử của bà Clinton đang dựa vào vợ chồng Tổng thống Obama nhằm thuyết phục liên minh các dân tộc thiểu số, thanh niên và phụ nữ giúp bà rút ngắn khoảng cách tới Nhà Trắng.

Tổng thống Barack Obama đã có buổi thuyết trình đầu tiên của mình trong tuần này. Ông xuất hiện tại cuộc mít tinh vận động ở Philadelphia và gọi điện đến đài phát thanh Mỹ Phi để nói chuyện với bà Clinton.

Michelle Obama ung ho ba Clinton anh 2
Tổng thống đương nhiệm Barack Obama đặt kỳ vọng lớn vào bà Hillary Clinton trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng

Vào tháng 7, Tổng thống Mỹ Barack Obama xuất hiện trên sân khấu và có bài phát biểu ủng hộ bà Clinton tại đại hội đảng Dân chủ. Ông Obama thể hiện sự lạc quan vào tương lai nước Mỹ và đặt niềm tin lớn vào Hillary Clinton.

Mong muốn của ông Obama nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các đại biểu đảng Dân chủ. “Chưa một người phụ nữ hay đàn ông nào, kể cả tôi hay ngài Bill Clinton, xứng đáng hơn bà Hillary cho vai trò tổng thống Mỹ”, ông Obama nhấn mạnh.

Michelle Obama - chỗ dựa vững chắc

Michelle Obama là người phù hợp nhất đại diện cho chiến dịch tranh cử của bà Clinton, với tỷ lệ ủng hộ gần 60%. Bà Obama không vướng các bê bối chính trị mà bà Clinton đã gặp khi còn là đệ nhất phu nhân.

Hơn nữa, bà rất cẩn trọng trong việc xây dựng hình ảnh của mình như một biểu tượng văn hoá. Bà xuất hiện trên các chương trình truyền hình nổi tiếng như một phương tiện để thúc đẩy chương trình nghị sự của mình.

Sau ba ngày tĩnh dưỡng do bị chẩn đoán viêm phổi, ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ tuyên bố đã trở lại cuộc vận động tranh cử. Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng giữa ứng cử viên hai đảng ngày càng sít sao và gay cấn khi những ngày gần đây cử tri rất quan tâm đến tình hình sức khoẻ của bà Clinton và ông Trump.

 


Trà My

Bạn có thể quan tâm

Thế giới