Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Michelin ra mắt Pilot Street 2 - lốp xe máy phổ thông giá cao

Michelin Pilot Street 2 được trang bị các công nghệ thừa hưởng từ lốp đua MotoGP tương tự dòng lốp Michelin Pilot GP. Giá bán của Pilot Street 2 sẽ tương đương với Pilot Street.

Michelin ra mat dong lop moi Pilot Street 2 anh 1
Hãng sản xuất lốp xe Michelin vừa cho ra mắt dòng lốp Pilot Street thế hệ mới mang tên Pilot Street 2. Michelin cho biết loại lốp mới này được thừa hưởng các công nghệ đến từ lốp xe sử dụng trong giải đua MotoGP.
Michelin ra mat dong lop moi Pilot Street 2 anh 2
Thế hệ lốp Michelin Pilot Street cũ nhận được khá nhiều đánh giá rằng lốp rất bền, tuy nhiên khả năng bám đường nhanh chóng bị giảm đi sau một thời gian sử dụng. Michelin cho biết thế hệ mới đã khắc phục đáng kể khả năng bám đường.
Michelin ra mat dong lop moi Pilot Street 2 anh 3
Đối tượng khách hàng mà dòng lốp mới của Michelin hướng đến là những người sử dụng các dòng xe phổ thông như Honda Air Blade, Yamaha Sirius… thường xuyên đi lại và di chuyển với tốc độ cao.
Michelin ra mat dong lop moi Pilot Street 2 anh 4
Không giống như dòng lốp Pilot Street, Pilot Street 2 có sự khác nhau về hoa văn giữa lốp trước và lốp sau. Phần lốp trước được thiết kế với rãnh hướng nước trung tâm giúp cho việc sử dụng trên đường ướt an toàn hơn. Trong khi đó lốp sau có các rãnh hai bên mở rộng để tăng hiệu suất trên đường ướt, đồng thời vẫn có các rãnh nhỏ ở giữa với chức năng tương tự lốp trước.
Michelin ra mat dong lop moi Pilot Street 2 anh 5
Pilot Street 2 có tất cả 19 kích thước lốp khác nhau, trong đó có 2 kích thước dành cho mâm 10 inch, 4 kích thước dành cho mâm 14 inch, 2 kích thước dành cho mâm 16 inch và 11 kích thước còn lại dành cho mâm 17 inch. Như vậy các dòng xe sử dụng mâm 12 inch như Yamaha FreeGo, Honda Zoomer… sẽ không thể sử dụng dòng lốp này.
Michelin ra mat dong lop moi Pilot Street 2 anh 6
Tại thị trường Việt Nam, dòng xe chính mà Pilot Street 2 hướng đến là Honda Air Blade với kích thước lốp trước-sau lần lượt là 80/90-14 và 90/90-14. Tại thị trường Thái Lan là dòng xe Honda Super Cub và tại Malaysia là Yamaha YZF-R25.
Michelin ra mat dong lop moi Pilot Street 2 anh 7
Đối thủ trực tiếp của Pilot Street 2 là dòng lốp Angel City đến từ hãng Pirelli. Ở thế hệ cũ, Angel City có phần vượt trội hơn ở khả năng vận hành. Bù lại, Pilot Street lại chiếm ưu thế về độ bền. Pilot Street 2 được kỳ vọng sẽ khắc phục được về độ bám đường nhưng vẫn giữ được độ bền.
Michelin ra mat dong lop moi Pilot Street 2 anh 8
Vì đây chỉ là phiên bản nâng cấp của lốp Pilot Street nên việc sử dụng Pilot Street 2 để chạy trong những điều kiện khắc nghiệt như vào cua tốc độ cao trong đường đua không được đánh giá cao. Trong tương lai, Zing.vn sẽ có những đánh giá chi tiết hơn về trải nghiệm của dòng lốp này từ trên phố cho đến trong đường đua.
Michelin ra mat dong lop moi Pilot Street 2 anh 9
Đại diện Michelin cho biết, dòng lốp xe máy phổ thông Pilot Street 2 sẽ được bán ra tại Việt Nam trong tháng 9 này. Giá của dòng lốp mới chưa được công bố chính xác, Michelin chỉ cho biết giá sẽ tương đương với Pilot Street thế hệ trước. So với các dòng lốp phổ thông, Michelin Pilot Street có giá bán cao hơn hẳn. Một cặp lốp Pilot Street dành cho xe phổ thông như Honda Wave có giá gần 1,3 triệu đồng, trong khi các dòng lốp phổ thông chỉ khoảng 850.000 đồng.

Vĩnh Phúc

Bạn có thể quan tâm

Xe máy Xe