Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Michael Jackson vô tính trong tình dục'

Cuốn sách mới có cái tên khá kêu - "Bất khả xâm phạm: Cuộc đời kỳ lạ và cái chết bi kịch của Michael Jackson" - của nhà báo Randall Sullivan cung cấp những thông tin gây tranh cãi về vua nhạc pop.

'Michael Jackson vô tính trong tình dục'

Cuốn sách mới có cái tên khá kêu - "Bất khả xâm phạm: Cuộc đời kỳ lạ và cái chết bi kịch của Michael Jackson" - của nhà báo Randall Sullivan cung cấp những thông tin gây tranh cãi về vua nhạc pop.

Sullivan, một nhà báo nổi tiếng của Mỹ, đã dành 3 năm nghiên cứu về Michael Jackson và cho ra đời cuốn sách. “Không có ai từng đạt đến độ nổi tiếng như anh ấy trong thời ca khúc Thriller ra mắt. Tôi nghĩ anh ấy là đỉnh cao của sự nổi tiếng mà một con người có thể đạt được”, Sullivan nói.

Giả thiết gây sốc

Mặc dù Sullivan biết rõ cậu bé trong vụ cáo buộc lạm dụng tình dục năm 1993 đã nói với cảnh sát là giữa cậu và Michael có một mối quan hệ xác thịt không thể chối cãi, nhưng ông vẫn đề ra một giả thiết: có thể Michael là người “chưa có khả năng tình dục".

Theo New York Times, Sullivan kể rằng chính Michael đã ví bản thân như một đứa trẻ bị nhốt trong thế giới người lớn, và chưa bao giờ bộc lộ bản năng tình dục như của một người lớn thực thụ.

“Tôi không nghĩ Michael cố gắng trở thành người đồng tính, dị tính hoặc ấu dâm. Tôi nghĩ anh ấy muốn trở thành vô tính, hoặc chưa có khả năng tình dục. Tôi nghĩ anh ấy cố tình trở thành người như vậy vì anh ấy thấy rằng, sự ngây thơ, tinh khiết, những ý tưởng lớn và tầm nhìn nghệ thuật và những tưởng tượng thơ mộng sẽ tồn tại dài lâu”, Sullivan viết.

 
Cuốn Bất khả xâm phạm: Cuộc đời kỳ lạ và cái chết bi kịch của Michael Jackson ra ngày 13/11 ở Mỹ.

“Giả thiết có căn cứ nhất là anh ấy đã chết ở tuổi 50 khi vẫn còn trinh nguyên, chưa bao giờ có quan hệ tình dục với bất cứ người đàn ông, phụ nữ hay trẻ con nào, trong một tình trạng cô độc đặc biệt - một lý do quan trọng biến anh ấy thành một nghệ sĩ độc nhất vô nhị và một con người bất hạnh”.

Mặc dù khẳng định đây là “giả thiết có căn cứ”, nhưng tác giả Sullivan lại không hề đưa ra căn cứ nào cả. Thêm vào đó, xuyên suốt cuốn sách, ông tỏ ra dựa dẫm nhiều vào một “nguồn tin rất đáng tin cậy” là luật sư Tom Mesereau, người mà vào năm 2005 đã giúp chính Michael được xử trắng án trong một vụ cáo buộc lạm dụng trẻ em khác.

Michael Jackson chối bỏ cáo buộc lạm dụng tình dục, nhưng từng thừa nhận ông có ngủ chung giường với những đứa trẻ chưa dậy thì. Chính ca sĩ Aaron Carter khi còn ở độ tuổi teen cũng từng là khách thường xuyên tại nhà của Michael.

Theo Sullivan, vua nhạc pop muốn có trẻ con ở xung quanh. Ông thích ngủ chung với cả tá trẻ con. “Chính Michael cũng muốn mình là trẻ con. Anh ấy muốn tin rằng anh ấy cũng 12 hay 13 tuổi, như bọn chúng. Anh ấy muốn chơi trò ngủ chung của trẻ con. Anh ấy cảm thấy mình không có tuổi thơ và bù đắp điều đó bằng cách ấy”.

Mặc dù nêu ra một chủ đề gây chú ý, Sullivan không cung cấp được thông tin mới nào về tính cách bí ẩn của Michael mà như thể tự tạo ra một thế giới tưởng tượng của chính mình. Các thông tin về gia đình của Michael, tuổi thơ bị đánh mất… thì quá cũ.

Bị người thân và bè bạn lợi dụng tiền bạc

Trong cuốn sách của mình, Sullivan cũng không ngần ngại nói xấu gia đình Jackson và bạn bè của nam ca sĩ quá cố. Theo New York Post, tác giả nói thẳng về “sở thích” lợi dụng danh tiếng của Michael để kiếm chác, “cướp bóc” nhà cửa và tài sản của Michael trước và sau khi ông chết.

Năm 2001, người ta lên kế hoạch tổ chức 2 buổi hòa nhạc kỷ niệm 30 năm sự nghiệp âm nhạc của Michael. Theo Sullivan, gia đình Jackson đã đòi được trả 250.000 USD mỗi người để đến dự. Nhưng khi anh trai Jermaine biết rằng thù lao cho vua nhạc pop là 10 triệu USD, Jermaine đã thuyết phục cha mẹ tăng số tiền lên thành 500.000 USD.

Không chỉ gia đình của Michael, Sullivan cũng mạnh dạn đả động đến những tên tuổi như Marlon Brando hay Elizabeth Taylor, kể rằng hai ngôi sao này cũng từng “làm tiền” Michael.

Vẫn theo Sullivan, Brando - “người bạn tốt” - bị cho là đã đòi Michael trả 1 triệu USD để xuất hiện trong video nhạc You rock my world. Còn Taylor, khi được yêu cầu xuất hiện trong một đoạn phim phản bác những chỉ trích báo chí dành cho Michael, bà đã yêu cầu được trả công bằng một chiếc vòng cổ 638.000 USD.

Ngơ ngác trong cuộc sống

Một điều mà cuốn sách của Sullivan cố chứng minh là Michael không có khả năng xoay xở trong cuộc sống đời thường. Trong chuyến đi đến Las Vegas năm 2003 để gặp đối tác, người đi cùng Michael yêu cầu ông đợi anh ta trong lúc anh ta vào nhà vệ sinh. Michael không muốn đợi và định trở về phòng mình. Nhưng vấn đề là, ông không nhớ phòng mình ở đâu. “Thế nên anh ấy đi lên cầu thang và gõ cửa từng phòng một, đến khi tìm được phòng mình, nơi vệ sĩ sẽ mở cửa cho anh”, Marc Schaffel, người bạn đồng hành trong chuyến đi đó, kể lại.

Sullivan tiết lộ thêm một sự thật ít ai biết: Michael là người nghiện mua sắm, có thể tiêu 250.000 USD trong nháy mắt mà không suy nghĩ. “Mua sắm, cũng giống như chất kích thích, là một thứ thuốc giảm đau đối với anh ấy”. Sullivan kể rằng Michael thường gọi cho những người quản lý tài chính của ông, trong đó có Marc Schaffel, và yêu cầu mang đến cho ông hàng đống tiền mặt. “Có lần Michael yêu cầu số tiền 7,5 triệu USD”.

Theo Thể Thao & Văn Hóa

 

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bạn có thể quan tâm