Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Michael Caine đưa ra lời khẳng định về đoạn kết của ‘Inception’

Huyền thoại người Anh muốn chấm dứt mọi tranh cãi về đoạn kết bom tấn giả tưởng “Inception” (2010) và câu hỏi “thực tại hay mơ ảo” kéo dài suốt 8 năm qua.

Ra mắt công chúng hồi mùa hè 2010, Inception của đạo diễn Christopher Nolan gây bão tại phòng vé trên khắp toàn cầu với doanh thu hơn 828 triệu USD, và sau đó giành 4 tượng vàng cùng đề cử Phim truyện xuất sắc tại giải Oscar 2011.

Ý tưởng thâm nhập vào các tầng giấc mơ của Nolan đã khiến khán giả kinh ngạc và tranh cãi không dứt về đoạn kết của bộ phim. Liệu Dom Cobb (Leonardo DiCaprio) đã thực sự trở về với hiện tại và con cái, hay anh vẫn đang kẹt trong tầng “limbo” và tất cả chỉ là ảo ảnh?

doan ket Inception anh 1
Michael Caine cho biết chính Christopher Nolan đã giải thích rằng bất cứ khung hình nào mà ông xuất hiện là hiện thực. Do đó, đoạn kết của Inception cũng là hiện thực. Ảnh: Warner Bros.

Con quay là vật giúp Dom Cobb phân biệt giữa hiện thực và giấc mơ. Nếu nó quay mãi, anh chưa thể trở về. Song, đạo diễn Christopher Nolan đã cắt cảnh ngay trước khi nó ngã xuống, và gây ra cuộc tranh cãi không dứt suốt 8 năm qua.

Tuy nhiên, tại một sự kiện điện ảnh mới đây, Michael Caine - người vào vai cha của Dom Cobb trong phim - đã đưa ra lời khẳng định về đoạn kết của Inception và làm sáng tỏ mọi thắc mắc của khán giả.

Ông phát biểu: “Khi tôi đọc kịch bản của Inception, tôi hơi bối rối. Tôi nói với Nolan rằng: ‘Tôi không biết giấc mơ ở đâu. Tôi không rõ khi nào là thực, khi nào là mơ’”.

“Thế rồi Nolan giải thích với tôi: ‘Bất cứ khi nào ông xuất hiện, đó là hiện thực’. Vậy đó, nếu tôi xuất hiện trên khung hình đó là hiện thực, còn ngược lại thì là giấc mơ”, Caine nói thêm.

Theo lời giải thích của Michael Caine, thì đoạn kết của Inception có sự xuất hiện của nhân vật do ông thể hiện. Và như thế đó chính là hiện thực. Dom Cobb đã có thể đoàn tụ với các con sau một nhiệm vụ gay cấn và tạo ra cái kết có hậu.

Song, bất chấp điều đó, những khán giả cho rằng đoạn kết của Inception chỉ là một giấc mơ vẫn có thể giữ vững niềm tin của mình. Có khả năng Christopher Nolan chỉ muốn Michael Caine nắm chắc kịch bản hơn và đưa ra lời giải thích có phần dễ dàng, còn sự thật lại không phải như vậy.

Đoạn kết bộ phim 'Inception' (2010) Đoạn kết gây ra nhiều tranh cãi suốt 8 năm qua về việc liệu đây là giấc mơ hay sự thật.

Phim đại chúng: Oscar sẽ gọi tên bom tấn nào trong 10 năm qua?

Năm nay, Viện hàn lâm dự định mở thêm giải thưởng Phim bom tấn (phim đại chúng) xuất sắc tại Oscar. Có nhiều cái tên xem ra rất phù hợp với hạng mục trong khoảng một thập kỷ qua.


Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh