Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

MG sẽ cho ra mắt xe thể thao chạy điện trong năm 2021

MG sẽ cho ra mắt mẫu xe thể thao thuần điện, phát triển dựa trên chiếc concept MG E-Motion.

MG cho ra mat xe the thao chay dien trong nam nay anh 1

Hãng xe MG dự kiến sẽ cho ra mắt một mẫu xe thể thao thuần điện có mức giá khá cạnh tranh trong năm 2021. Theo thông tin từ AutoCar, mẫu xe của MG chưa được đặt tên, có thiết kế 2 cửa, 4 chỗ ngồi và hệ truyền động bằng điện hoàn toàn.

MG cho ra mat xe the thao chay dien trong nam nay anh 2

Mẫu xe mới được phát triển dựa trên chiếc MG E-Motion Concept, từng được trình làng lại Triển lãm Ôtô Thượng Hải 2017. MG là thương hiệu thuộc sở hữu của Tập đoàn Công nghiệp Ôtô Thượng Hải (SAIC), Trung Quốc.

MG cho ra mat xe the thao chay dien trong nam nay anh 3

Trong ngày ra mắt E-Motion Concept, Phó chủ tịch MG - Yang Xiaodong cho biết mẫu xe này có thể đi vào sản xuất sau khi đón nhận những ý kiến tích cực. Gần 4 năm sau, điều này đã trở thành sự thật.

MG cho ra mat xe the thao chay dien trong nam nay anh 4

Hình ảnh bằng sáng chế rò rỉ trên Internet vào năm ngoái cho thấy bản thương mại của E-Motion vẫn có thiết kế giống với chiếc concept.

MG cho ra mat xe the thao chay dien trong nam nay anh 5

Kiểu dáng tổng thể vẫn giữ nguyên, nhưng phần đầu xe trông giống với những mẫu xe đang bán của MG. Một số chi tiết trên bản concept như cửa cánh bướm sẽ không có trên bản thương mại.

MG cho ra mat xe the thao chay dien trong nam nay anh 6

Đối với hệ truyền động, mẫu xe thể thao thuần điện của MG có khả năng tăng tốc 0-100 km/h dưới 4 giây, tầm hoạt động tối đa 483 km sau khi sạc đầy. Để so sánh, MG đang có chiếc SUV chạy điện là ZS nhưng chỉ có tầm hoạt động 262,3 km sau một lần sạc đầy.

MG cho ra mat xe the thao chay dien trong nam nay anh 7

Chiếc E-Motion Concept có 2 động cơ điện truyền sức mạnh đến cả 4 bánh, nhiều khả năng bản thương mại cũng có cấu tạo tương tự. Nếu chiếc xe này được bán ra, nó sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Mazda MX-5.

MG cho ra mat xe the thao chay dien trong nam nay anh 8

Mức giá khởi điểm dự kiến của MG E-Motion là khoảng 40.770 USD. MG E-Motion được dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2021 và bắt đầu bán ra vào cuối năm.

MG HS có đáng mua với giá bán gần 800 triệu đồng?

MG HS thích hợp cho việc di chuyển nhẹ nhàng trên phố hơn là sử dụng cho những chuyến đi chơi xa. Xe có giá bán từ 788 triệu đồng.

Tuấn Khanh

Ảnh: Carbuzz, Carscoops

Bạn có thể quan tâm

Xe thể thao Xe