Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mew Amazing chia sẻ về dự án nhạc thiếu nhi 'Làn da mách lẻo'

Mong muốn khán giả thấy được những sắc thái khác của bản thân, Mew Amazing ra mắt MV nhạc thiếu nhi “Làn da mách lẻo” với ca từ đáng yêu, giai điệu tươi vui.

Lê Đức Hùng (Mew Amazing) được biết đến qua những sáng tác có ca từ trào phúng, được chọn lọc và trau chuốt tỉ mẩn. Sự nghiệp âm nhạc của anh gắn liền với hai bản hit là Thật bất ngờSáng mắt chưa, tưởng chừng hài hước dí dỏm nhưng lại lồng ghép nhiều vấn đề nóng của xã hội.

Mới đây, nhạc sĩ tài năng tiếp tục tạo ấn tượng với khán giả qua MV nhạc thiếu nhi Làn da mách lẻo. Mew Amazing đã có nhiều chia sẻ thú vị xoay quanh MV đáng yêu này.

Video - MV 'Làn da mách lẻo' Bằng ca từ đáng yêu, giai điệu tươi vui, MV "Làn da mách lẻo" được nhiều mẹ yêu thích.

- Anh có thể chia sẻ lý do thực hiện MV “Làn da mách lẻo”? MV này có được đầu tư nhiều như các sản phẩm trước của anh?

- Làn da mách lẻo là dự án đặc biệt tôi làm trong năm nay. Bản thân tôi luôn mong muốn mỗi năm đều dành 20% công việc để thực hiện các dự án như vậy. Tôi hy vọng rằng, trẻ em có thể được tiếp cận với sự đa dạng của âm nhạc từ nhỏ để có thể phát triển tốt hơn. Do đó, tất cả dự án âm nhạc liên quan đến trẻ em cần được ưu tiên nhiều thời gian và công sức hơn.

- Anh có nghĩ viết nhạc trẻ em là sở trường của mình không?

- Tôi nghĩ sở trường của mình nói chung là tạo ra những âm thanh và giai điệu mới. Ngay cả khi làm nhạc trẻ em, tôi vẫn giữ tham vọng ấy. Tôi luôn muốn đem đến cho trẻ em những sản phẩm âm nhạc mới mẻ hơn, hợp thời đại, vui vẻ nhưng phải có tính giáo dục. Nếu giúp được các em nhỏ vừa thấy vui với âm nhạc, vừa học được nhiều điều thì thật tuyệt vời.

- Nếu có ai đó chỉ nhìn thấy Mew Amazing trên mạng xã hội và đánh giá “Anh này đanh đá quá thì làm sao viết được nhạc trẻ em”, anh sẽ trả lời bình luận này như thế nào?

- Tôi không phải là một hình mẫu lý tưởng dành cho trẻ em. Tuy nhiên, tôi luôn đặt sứ mệnh giáo dục trẻ em về thẩm mỹ âm nhạc lên hàng đầu. Tôi mong muốn trẻ em sẽ nhận được những điều tốt đẹp nhất từ âm nhạc.

Âm nhạc cũng là một phần rất quan trọng cho sự phát triển tư duy của trẻ. Nghe nhạc giúp trẻ ngủ ngon, ít quấy khóc và thông minh hơn. Tôi kỳ vọng thị trường âm nhạc cho trẻ em ở Việt Nam sẽ trở nên đa dạng hơn, giúp các em nhỏ hình thành gu nghe nhạc riêng từ bé.

Lan da mach leo anh 3

Mew Amazing đặt sứ mệnh giáo dục trẻ em về thẩm mỹ âm nhạc lên hàng đầu.

- Khi viết “Làn da mách lẻo”, anh gặp phải những thách thức gì?

- Làm sao cho bài hát trở nên tươi mới, vừa truyền tải được thông điệp ý nghĩa, vừa giúp trẻ hiểu được và nghe lại nhiều lần là một bài toán khó. Tôi mong muốn ngay cả khi người lớn khi nghe bài hát Làn da mách lẻo cũng cảm thấy thích thú, muốn dành nhiều thời gian hơn với trẻ em.

- Để sáng tác một bài hát với nhiều ca từ dễ thương, giai điệu tươi vui như “Làn da mách lẻo”, anh lấy cảm hứng từ đâu?

- Thú thật, đến phút 89 trước ngày gửi lại bản demo, tôi phải xóa đi và viết lại từ đầu vì chưa thật sự cảm thấy thích. Tôi không muốn một bài hát dành cho trẻ em lại có nhiều ca từ đánh đố. Mục đích của tôi là làm sao để Làn da mách lẻo phải thật tự nhiên, ca từ trong sáng đáng yêu, dễ nhớ dễ thuộc và giai điệu bắt tai. Đặc biệt, các mẹ sẽ cảm thấy thật thoải mái khi tắm bé cùng Pigeon.

Lan da mach leo anh 4

Mew Amazing mong muốn “Làn da mách lẻo” sẽ giúp các mẹ cảm thấy thoải mái khi tắm cùng bé.

- Mỗi bài hát của Mew Amazing đều truyền tải một thông điệp ý nghĩa. “Làn da mách lẻo” cũng không phải ngoại lệ?

- Khoảng thời gian được tắm thơm tho là thời điểm trẻ em thấy thoải mái nhất trong ngày. Còn với người lớn, họ lại thấy đó là khoảng thời gian vất vả, khi vừa phải “vật lộn” với con, vừa lo chuyện cơm nước, dọn dẹp nhà cửa. Đôi khi người lớn quên mất khoảng thời gian tuyệt vời này. Nếu họ biết cùng chơi với con thì khoảng thời gian tắm cho bé sẽ đem lại cho họ sự thoải mái. Đây là thông điệp đáng yêu mà tôi muốn truyền tải đến các bậc phụ huynh qua bài hát này.

- Còn điều gì đặc biệt về bài hát thiếu nhi mới mà anh muốn chia sẻ?

- Làn da mách lẻo là ca khúc thiếu nhi đầu tiên tôi tự thể hiện. Tôi rất cảm ơn Pigeon đã tin tưởng và cùng hợp tác trong dự án ý nghĩa này.Đối với tôi, âm nhạc rất đa dạng, tôi vừa có thể trở thành một người phá cách, vừa có thể đồng cảm với mọi người. Nếu được, tôi luôn muốn được khán giả nhìn nhận mình là một “diễn viên trong nghề làm nhạc”, để cảm xúc nào cũng chạm tới được, vai khó nào cũng có thể diễn tròn.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm