Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mercedes sẽ rất khác trong 10 năm tới

Lãnh đạo hãng xe Đức thực hiện nhiều quyết sách lớn liên quan tới Mercedes-Benz, hứa hẹn tạo nên màn lột xác cho thương hiệu ngôi sao 3 cánh trong thập kỷ tới.

Trên thực tế, Mercedes-Benz đã có nhiều thay đổi trong vài tháng trở lại đây. Điển hình trong số này là dừng phân phối C-Class Coupe và E-Class Coupe tại thị trường Mỹ.

Mercedes-Benz thuc hien cai to sau rong anh 1

Các mẫu ôtô điện mới của Mercedes-Benz có thiết kế mang hơi hướm tương lai.

Ngoài ra, thương hiệu xe sang Maybach và xe hiệu suất cao AMG cũng được tập trung nhiều nguồn lực hơn. Maybach và AMG sẽ đi theo xu hướng điện hóa. Cụ thể, AMG sẽ ra mắt các mẫu xe điện hiệu suất cao như S63e và S73e trong năm tới.

Mercedes muốn tăng gấp đôi độ lớn thương hiệu Maybach với các mẫu xe siêu sang chạy điện. Cụ thể, sẽ có thêm 4 mẫu Maybach chạy điện mới được phát triển trên nền tảng EVA.

Trong số này, EQS sẽ là mẫu sedan hạng sang đầu tiên ra mắt năm 2021, tiếp sau là EQE, EQS-SUV, và EQE-SUV. Các mẫu xe điện Mercedes nhỏ hơn sẽ được phát triển trên nền tảng MMA kể từ năm 2025.

Mercedes-Benz thuc hien cai to sau rong anh 2

Khoang lái một mẫu xe điện mới của Mercedes-Benz.

Đáng chú ý, thương hiệu G cũng theo hướng điện hóa. Mercedes cho biết nhu cầu với dòng xe G-Wagen tăng đột biến trong thời gian qua, hiện cầu đã vượt cung.

Cùng chiến lược điện hóa, Mercedes công bố chương trình công nghệ Vision EQXX đặt mục tiêu phát triển mẫu xe điện có khoảng cách di chuyển và hiệu quả sử dụng vượt trội.

Ngoài các mẫu xe cụ thể, Mercedes còn công bố MB.OS, hệ điều hành kế thừa do hãng tự phát triển. MB.OS sẽ ra mắt năm 2024 và được thường xuyên cập nhật tính năng mới.

Mercedes-Benz sẽ từng bước loại bỏ hộp số sàn và động cơ đốt trong

Mercedes-Benz cho biết sẽ từng bước loại bỏ hộp số sàn, đồng thời giảm bớt số lượng động cơ đốt trong được trang bị trên các mẫu xe của hãng.

Gia Nguyễn

Ảnh: CarBuzz

Bạn có thể quan tâm

Mercedes Ôtô Xe