Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mercedes-Benz triệu hồi 1 triệu xe do nguy cơ cháy

Cầu chì lỗi trên những chiếc xe khó khởi động của Mercedes-Benz có thể bị cháy. Do đó, hãng xe Đức tiến hành chiến dịch triệu hồi đối với 1 triệu xe.

Hãng xe sang nước Đức bắt đầu chiến dịch triệu hồi lớn đối với một số dòng xe do nguy cơ cháy. Theo Automottive News, khoảng 1 triệu xe của Mercedes-Benz có thể bị ảnh hưởng bởi lỗi nguy hiểm này.

Nguồn tin trên cũng cho biết lỗi đối với những chiếc xe có nguy cơ cháy xảy ra ở bộ phận cầu chì, trên các dòng CLA-Class, C-Class và E-Class và 2 dòng crossover GLA và GLC, sản xuất trong khoảng thời gian năm 2015 đến 2017. Đến hiện tại, chưa có thương vong nào về người do lỗi kể trên, dù đã có 51 vụ cháy xảy ra (30 vụ tại Mỹ).

Theo Mercedes, mối nguy hiểm có thể xảy ra khi động cơ không khởi động được. Người điều khiển cố gắng khởi động xe vài lần, khiến cầu chì bị quá nhiệt và bắt lửa.

Những chiếc xe trong diện triệu hồi sẽ được thay thế cầu chì mới. Trong khi đó, những xe đã có mặt ở các showroom sẽ được thay cầu chì trước khi bán ra thị tường. Tại Mỹ, khoảng 307.629 xe đã bán có nguy cơ gặp lỗi này. 

Mercedes-AMG hé lộ mẫu siêu sedan mới

Bản concept Mercedes-AMG GT sẽ được giới thiệu tại triển lãm Geneva, lấy cảm hứng từ mẫu xe thể thao GT.

Duy Hải

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe